Đánh giá chất lượng Khách Sạn Real Vietnam và dịch vụ của Chudu24 bởi Huỳnh Văn Tuấn

Khách Sạn Real Hà Nội (Real Việt Nam)
16C Ngõ Trung Yên, Đường Đinh Liệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí
3.7 /5
112 đánh giá

112 khách hàng đã đánh giá khách sạn này


Huỳnh Văn Tuấn 08/04/2013
Đánh giá chất lượng Khách Sạn Real Vietnam và dịch vụ của Chudu24
"Tôi đã ở đây 4 ngày trong dịp công tác tại Hà Nội. Cảm giác chung là hài lòng. Nhân viên phục vụ lễ phép, lịch sự, phục vụ ân cần chu đáo. Địa điểm Khách Sạn rất thuận tiện để tham quan Phố cổ, chợ Đồng Xuân, Bờ Hồ... và cũng gần các tuyến xe bus. Chất lượng phòng ở cũng tốt, chỉ có 1 điểm trừ nhỏ là giấy dán tường bị bong tróc, Khách Sạn cần lưu ý thay mới.
Với dịch vụ của Chudu24: Đây là lần đầu tiên tôi sử dụng dịch vụ đặt phòng qua mạng (trước đây, tôi chỉ gọi điện thoại trực tiếp cho Khách Sạn mình định thuê). Ấn tượng thật bất ngờ - Nhanh chóng , thuận tiện, chu đáo. Khi tôi đến Khách Sạn (hơi muộn so với dự kiến), Lễ tân của Khách Sạn đã có thông tin về tôi và phòng đã được chuẩn bị sẵn. Giá cả thì "mềm" hơn bình thường rất nhiều. Đây là 1 bài học kinh nghiệm tốt đối với tôi. Từ giờ trở đi nếu có dịp đi xa chắc chắn tôi sẽ sử dụng dịch vụ của Chudu24 để chuẩn bị nơi ở. Chân thành cảm ơn Chudu24!"
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
4/5

  Trả lời
Hồ Thị Hà Duyên 25/03/2013
Khách Sạn rất tốt
"Mình hài lòng với Khách Sạn Real Việt Nam và các dịch vụ ở đây. Khách Sạn nhỏ nhưng ngay trung tâm rất tiện cho việc mua sắm, tham quan. Mấy bạn lễ tân rất vui vẻ đáp ứng các yêu cầu của khách. Ăn sáng ít món nhưng dễ ăn, đủ no. Lần sau nếu ghé Hà Nội mình sẽ ở tại Khách Sạn này tiếp. Cảm ơn Chudu24 đã giúp đỡ nhiệt tình về vấn đề Khách Sạn."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
4/5

  Trả lời
Doan Thu Trang 20/02/2013
Đánh giá khách sạn
"Tôi đã đặt 3 đêm cho 2 người thân vào dịp Tết Nguyên Đán Quý Tỵ tại khách sạn Real Việt Nam, chất lượng phòng tốt, phục vụ nhiệt tình, nhưng vì chúng tôi đi du lịch sớm, không sử dụng ăn sáng tại khách sạn nên không đánh giá được.
Cám ơn Chudu24, đây là lần đầu tiên tôi sử dụng dịch vụ của Chudu24 và rất hài lòng, lần sau tôi sẽ sử dụng Chudu24 để đặt phòng khách sạn."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
4/5

  Trả lời
Le Thanh Huong 23/12/2012
Phòng khách sạn
"Phòng rất nhỏ, nội thất không đẹp nhưng giá cả hợp lý"
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
4/5

  Trả lời
Anh Trí 06/12/2012
cảm tưởng về khách sạn
"Vài cảm tưởng về khách sạn Real Việt Nam (DCB17383) - Chudu24

Sau 3 ngày, 2 đêm lưu trú tại khách sạn, tôi rất thích, vì địa điểm tọa lạc của khách sạn khá thuận tiện cho những du khách như chúng tôi.

Các nhân viên nữ khá xinh đẹp và lịch sự với những nụ cười luôn nở trên môi.
Nhân viên trực đêm nam cũng có vẻ mặt vui vẻ.
Những tưởng ấn tượng ban đầu đó sẽ là những kỷ niệm đẹp và lưu giữ chúng tôi đến với khách sạn vào những lần sau.

Sau khi kế hoạch thay đổi, chúng tôi được nhân viên trực đêm hôm thứ sáu (30/11/2012) cho biết sẽ chuyển phòng sang bên hàng cót cũng là hệ thống của khách sạn hiện tại giống như thế với tiển phòng cao hơn chút ít. chúng tôi đồng ý và vui vẻ chuyển đi.
Khi nhận phòng nhỏ , hơi chật, chật chội, phòng đôi mà chỉ có một gường
chưa hết, sáng hôm sau khi thanh toán tiền phòng chỉ là 300000đ chứ không phải là số tiền hơn 400.000đ như đã thỏa thuận ban đầu
Sau đó một nhân viên nam thường phục vụ bữa sáng tại Real Việt Nam (DCB17383) - Chudu24 đến dẫn đi tour.
Là những nhà giáo, chúng tôi không muốn đôi co và thật sự ngạc nhiên trước thái độ hơi khó chiệu thôi thì " một điều nhịn, chín điều lành".
Chưa hết, sau cuộc thỏa thuận hôm trước về việc thuê xe và hướng dẫn viên đi tham quan K9. thì chúng tôi hơi thất vọng trước cách cư xử và cách làm việc của người Hà Nội.
Chuyện gì thì cũng đã qua. Một kỷ niệm buồn về Thủ đô ngàn năm văn hiến
Vài dòng tản mạn về những ngày lưu trú tại khách sạn của ta
Với mong muốn khách sạn ta cũng như ngành du lịch Việt Nam luôn phát triển không ngừng, kính mong khách sạn mình rút kinh nghiệm để thực hiện đúng khẩu hiệu "vừa lòng khách đến, vui lòng khách đi" chứ đừng .............!!!!

Với tinh thần " nói thẳng nói thật" và "sự thật mất lòng". mong Ban quản lý khách sạn xem qua để hài lòng khách về sau hơn

Chân thành chúc quí vị sức khỏe và ngày càng phát đạt hơn với đội ngũ nhân viên lịch sự, trung thực, thân thiện !

Một khách nơi xa"
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
3/5

  Trả lời