Review - Đánh giá - Kinh nghiệm về Furama Đà Nẵng Resort - Cập nhật 07/2023

122rating
Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí Hồ bơi Bãi biển riêng Dịch vụ hội họp
8.4 /10
511 đánh giá

511 Khách Hàng của Chudu24 đã đánh giá khách sạn này


Ms. Nguyễn Thị Thắm 19/07/2023
Tốt
"Nhân viên khách sạn nhiệt tình, chuyên nghiệp, phòng ốc sạch sẽ, tiện đi lại, nhưng mà đồ ăn chưa ngon."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
8/10

  Trả lời
Ms. TRAN DAO YEN PHUONG 06/06/2023
Tốt
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
8/10

  Trả lời
Phản hồi của Cơ sở lưu trú
Xin Chào Chị Tan Dao Yen Phuong, Xin trân trọng cảm ơn chị đã lựa chọn resort cho kỳ nghỉ vừa qua của mình. Chúng tôi rất vui mừng khi chị đã có được những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng về chất lượng dịch vụ của resort. Những phản hồi của chị là động lực để chúng tôi tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Chúng tôi mong muốn có được nhiều cơ hội chào đón chị quay trở lại khu nghỉ mát của chúng tôi trong thời gian sớm nhất. Kính chúc chị thành công trong công việc và cuộc sống.
Trân Trọng! Le Kim Phuong( Ms) Giám Đốc Lưu Trú.
Nguyễn Hòa Ninh 23/05/2023
Nhận xét
"Nhìn chung kỳ nghỉ khá tốt, khu nghỉ sạch sẽ, các tiện ích nghỉ dưỡng cũng như giải trí đầy đủ. Ăn sáng khá ổn, hợp khẩu vị với nhà tôi."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
8/10

  Trả lời
Phản hồi của Cơ sở lưu trú
Xin chào Mr NInh, Xin trân trọng cảm ơn Anh đã lựa chọn resort cho kỳ nghỉ vừa qua của mình. Chúng tôi rất vui mừng khi biết Anh đã có được những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng về chất lượng dịch vụ của resort. Hy vọng chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội trong tương lại để được chào đón Anh quay trở lại ạ.
Trân Trọng! Le Kim Phuong (Ms) Giám Đốc Lưu Trú.
Anh Nam Trung 22/05/2023
Không chuyên nghiệp, phân biệt đối xử với khách Việt Nam
"Furama Resort Đà Nẵng không chuyên nghiệp, thủ tục check in hơn tiếng đồng hồ. Nhận phòng trễ hơn cam kết, phân biệt đối xử với khách Việt Nam. Khách nước ngoài được mời khăn và nước, trà. Chúng tôi hoàn toàn không có mặc dù ngồi cùng bàn với họ. Đến khi chờ check in quá lâu xin nước thì 2 người chỉ cho 1 ly với thái độ không giống như khi phục vụ người nước ngoài. Hoàn toàn không muốn quay lại nơi này."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
4/10

  Trả lời
Phản hồi của Cơ sở lưu trú
XIn Cháo Mr Trung, Một lần nữa xin cảm ơn Anh đã chọn resort cho kỳ lưu trú của mình. Thay mặt khu nghĩ dưỡng, tôi thành thật xin lỗi khi biết rằng anh đã có trải nghiệm không tốt và không hài lòng về quy trình chào đón khách và nhận phòng muộn ạ. Chúng tôi luôn nổ lực không ngừng để đảm bảo rằng các trải nghiệm của khách hàng luôn là tốt nhất tuy nhiên chúng tôi đã không đạt được tiêu chí này. Chúng tôi cũng luôn cam kết tất cả khách hàng đều được chào đón nồng nhiệt và phục vụ thật tốt, tuyệt đối không có việc phân biệt đối xử trong cung cách phục vụ. có thể do thời gian này khách vào nhận phòng đông quá nên đã dẫn đến sự việc đáng tiết này. Chúng tôi rất cảm ơn phản hồi của Anh. Chúng tôi sẽ nghiêm túc kiểm tra và nhắc nhở lại nhân viên. Hy vọng sẽ được chào đón Anh Trung quay trở lại để chúng tôi có cơ hội làm hào lòng Anh.
Kính chúc Anh sức khỏe Trân trọng! Le Kim Phuong ( Ms) Giám Đóc Lưu Trú.
Chị Thụy Chi 12/05/2023
Tốt
"Khu nghỉ đã đưa vào hoạt động nhiều năm, về phòng ốc cũng như khuôn viên duy trì tốt, xanh tươi yên tĩnh phù hợp nghỉ ngơi cuối tuần."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
8/10

  Trả lời
Phản hồi của Cơ sở lưu trú
Xin Chao Ms Thuy Chi, Xin trân trọng cảm ơn chị đã lựa chọn resort cho kỳ nghỉ vừa qua của mình. Chúng tôi rất vui mừng khi chị đã có được những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng về chất lượng dịch vụ của resort. Những phản hồi của gia đình chị là động lực để chúng tôi tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Chúng tôi mong muốn có được nhiều cơ hội chào đón chị quay trở lại khu nghỉ mát của chúng tôi trong thời gian sớm nhất. Kính chúc chị thành công trong công việc và cuộc sống.
Trân Trọng! Le Kim Phuong ( Ms) Giám Đốc Lưu Trú.
Mr Nguyễn Tiến Chức 30/03/2023
Rất tốt
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
10/10

  Trả lời
Phản hồi của Cơ sở lưu trú
Xin chào Mr Chức!
Xin trân trọng cảm ơn anh và gia đình đã lựa chọn resort cho kỳ nghỉ vừa qua của mình. Chúng tôi rất vui mừng khi biết gia đình anh đã có được những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng về chất lượng dịch vụ của resort. Những phản hồi của gia đình anh là động lực để chúng tôi tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Chúng tôi mong muốn có được nhiều cơ hội chào đón anh và gia đình quay trở lại khu nghỉ mát của chúng tôi trong thời gian sớm nhất. Kính chúc anh và gia đình thành công trong công việc và cuộc sống.
Trân Trọng!
Le Kim Phuong (Ms) Giám Đốc Lưu Trú
Chị Phương Mai 24/03/2023
Dịch vụ đi xuống nhiều
"Dịch vụ khu nghỉ đi xuống nhiều: phòng hơi cũ, cửa bị hư phải gọi kỹ thuật khắc phục, thủ tục nhận phòng chậm trễ, lễ tân giao sai loại phòng và trễ hơn so với giờ quy định."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
6/10

  Trả lời
Đỗ Ngọc Bích Trâm 20/03/2023
Chúng tôi hài lòng về tất cả
"Gia đình tôi quay lại Furama Đà Nẵng Resort thấy mọi thứ vẫn tốt, sự nhiệt tình, chu đáo của các bạn nhân viên làm chúng tôi thấy ấm áp. Không gian nghỉ dưỡng tốt. Chúng tôi hài lòng về tất cả. "
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
10/10

  Trả lời
Phản hồi của Cơ sở lưu trú
Xin chào Chị Trâm,
Xin trân trọng cảm ơn chị và gia đình đã lựa chọn resort cho kỳ nghỉ vừa qua của mình. Chúng tôi rất vui mừng khi biết gia đình chị đã có được những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng về chất lượng dịch vụ của resort. Những phản hồi của gia đình chị là động lực để chúng tôi tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Chúng tôi mong muốn có được nhiều cơ hội chào đón chị và gia đình quay trở lại khu nghỉ mát của chúng tôi trong thời gian sớm nhất. Kính chúc chị Trâm và gia đình thành công trong công việc và cuộc sống.
Trân Trọng!
Le Kim Phuong (Ms) Giám Đốc Lưu Trú
Vũ Đức Sơn 18/03/2023
Rất không tốt
"Nhân viên lễ tân Furama Resort Đà Nẵng tiếp đón sơ sài không xứng đáng là resort đẳng cấp 5 sao. Thái độ hấp tấp của nhân viên dọn phòng đổ oan cho khách lấy cắp túi giặt khi không kiểm tra kĩ càng. Thái độ vội vã yêu cầu khách trả tiền cho hai túi giặt là rất kém. Cần lưu ý rằng khách đến đây không phải là khách nghèo. Nhân viên dọn phòng sơ sài, sau khi yêu cầu dọn lại thì làm rất qua loa mang tính đối phó. Tôi đánh giá thấp."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
2/10

  Trả lời
Phản hồi của Cơ sở lưu trú
Xin chào Mr Vũ Đức Sơn,
Cảm ơn anh và gia đình đã lựa chọn resort cho kỳ nghỉ vừa qua của mình. Tôi thật sự rất tiếc khi biết rằng anh và gia đình đã có một kỳ nghỉ không như mong đợi và không trọn vẹn tại căn villas của gia đình. Phản hồi của anh là vô cùng trân quý, chúng tôi chắc chắn sẽ ghi nhận một cách nghiêm túc và sẽ làm việc cụ thể với các bộ phận liên quan để kiểm điểm, rút kinh nghiệm và cải thiện dịch vụ được tốt hơn. Chúng tôi mong muốn được có thêm cơ hội để chào đón anh và gia đình quay trở lại trong tương lai để chúng tôi làm hài lòng quý anh chị ạ. Kính chúc anh và gia đình thành công trong công việc và cuộc sống.
Trân Trọng!
Le Kim Phuong (Ms) Giám Đốc Lưu Trú.
Mr. Đặng Đình Hoan 04/12/2022
Nhận xét Furama resort Đà Nẵng
"Tôi rất tiếc khi phải đánh giá chung về Furama Đà Nẵng Resort chỉ là tốt. Có hai điều tôi chưa ưng ý lắm: Hệ thống điều hòa trong phòng 259 chỉ hoạt động tốt ngày đầu. Ngày thứ hai gần như không hoạt động tạo cảm giác nóng cho dù tôi đã mở thêm quạt. Thức ăn: Thực đơn nhà hàng chưa đa dạng. Rau củ ở quầy salad tại buffet sáng cũng không đa dạng, độ tươi rau củ chưa cao để xứng tầm với số sao mà khách sạn có. Tôi đánh giá 4 sao do yếu tố nhân viên, độ sạch và cách trang trí món ăn."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
8/10

  Trả lời