Tốt bởi Trương Thị Kim Khuê

370rating
549 - 551 - 553 Trần Hưng Đạo, Phan Thiết, Bình Thuận, Phan Thiết
Dịch vụ hội họp
7 /10
22 đánh giá

22 khách hàng đã đánh giá khách sạn này


Trương Thị Kim Khuê 08/02/2013
Tốt
"Gia đình có dịp nghỉ đêm tại khách sạn này. Khách sạn có phòng ốc đẹp, bồn tắm riêng, nói chung là ok, giá cả chấp nhận được. Riêng có phòng 212 chúng tôi ở máy lạnh hơi kêu. Lần sau có dịp tôi sẽ nghỉ chân tại đây tiếp.

Regard
Khue"
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
8/10

  Trả lời
Mr Đức 04/09/2012
Bình thường
"Đồ ăn chưa được ngon và chất lượng so với tiêu chuẩn 2 sao."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
6/10

  Trả lời
Bùi Thị Trung Thu 25/04/2010
Nam Phuong Hai se la lua chon cua ban
"an tuong dau tien ve khach san do lan 1 hanh lang dai va sach bong, sau do la phong oc rong rai va resroom sach se, nhan vien phuc vu rat nhanh va vui ve, nha hang tren lau 3 nau an ngon, gia ca thi rat re, nuoc uong cung ngon. Neu ban co nhu cau di cong tac hay nghi mat o Phan Thiet thi toi nghi Nam Phuong Hai se la lua chon cua ban. Chuc KS ngay cang phat trien."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
8/10

  Trả lời
Chị Yến 11/07/2010
Nam Phuong Hai - Phan Thiet
"Khach san nam trong trung tam TP.Phan Thiet.Nhan vien than thien,lich su,gia phong 500 cho 3nguoi va 630 cho 4nguoi nhu the la ok.Tien nghi trong phong day du,rong rai,sach se.An sang thi hoi ngheo nan chi co 2 mon com suon va opla hiz.Noi chung voi tam gia phong nhu thi khach san Nam Phuong Hai la duoc."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
8/10

  Trả lời
baonssg 24/01/2010
Góp ý
"Nhìn chung các dịch vụ phòng ổn. Chỉ có một vài vấn đề, nhỏ thôi, nhưng sẽ làm khách khó chịu.
Cụ thể :
1. Sau đêm lưu trú tại KS, khách vô tình làm mất phiếu ăn sáng, thì cũng đừng nằng nặc đòi phải có phiếu mới chịu phục vụ. Việc này làm cho khách có cảm giác bị nghi ngờ hoặc là đã ăn rồi lại muốn ăn nữa, hoặc là khách ở đâu mò đến KS để ăn chùa. Mà thú thật đồ ăn sáng có ngon lành gì cho cam! Tiếc thay tôi đã bị rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười này. Thiết nghĩ, nếu để quản lý tốt việc này, tiếp tân chỉ cần gửi bộ phận nhà hàng danh sách khách lưu trú đêm qua, đến lúc khách vào ăn sáng thì hỏi khách ở phòng nào và đánh dấu, vậy là xong, vô cùng đơn giản.
2. Kênh truyền hình cáp nghèo nàn quá, bật đi bật lại chưa quá 5-7 kênh, mà lại rất dở.
3. Hệ thống interbet tuy miễn phí, nhưng buộc khách phải cắm laptop vào đường dây có sẵn trên bàn, chứ không được sử dụng wifi không dây. Thật là bất tiện.
Vài lời góp ý hết sức thiện chí và chân thành.
Minh Bảo - Biên tập viên HTV"
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
6/10

  Trả lời