Bình thường bởi Phạm Thị Khánh Linh

5018rating
Mũi Móng Tay, Cửa Cạn, Phú Quốc
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí Hồ bơi Bãi biển riêng Dịch vụ hội họp
9 /10
42 đánh giá

42 khách hàng đã đánh giá khách sạn này


Phạm Thị Khánh Linh 04/08/2020
Bình thường
"Mình đặt căn hộ 2 phòng ngủ hướng biển ở Nam Nghi Phu Quoc nhưng chẳng thấy hướng biển nào từ phòng cả, chỉ toàn cây cối, hướng vườn không đẹp. Phòng buổi tối rất tối, phải xin thêm đèn, dịch vụ ổn có điều dọn phòng không giống các khách sạn mình từng ở, có lẽ do kì vọng nhiều nên mình thấy không hài lòng lắm với tiêu chuẩn 5 sao. Mình tự đi lên Dương Đông, có nhắn khách sạn đón về lại khách sạn, bạn lễ tân hẹn 8h nhưng 8h kém 10 mình tới không thấy ai, tới 8h mình gọi điện thoại thì biết là xe về khách sạn rồi, bên khách sạn có đón taxi cho mình về lại và thanh toán tiền taxi nhưng mình cũng phải đứng ngoài đường với thời tiết mưa và có người già, trẻ nhỏ 25 phút. Nói chung mình đã có trải nghiệm không tốt. Sẽ không bao giờ quay lại!"
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
6/10

  Trả lời
Mai Hoàng Trí - Sales Manager- 07/08/2020
Thân gửi chị Khánh Linh,
Đầu tiên, thay mặt ban quản lý và toàn thể nhân viên tại Resort, tôi rất lấy làm tiếc vì chị Khánh Linh đã cảm thấy chưa hài lòng trong quá trình nghỉ dưỡng. Về phàn nàn của chị Khánh Linh về phòng bị tối và bị cây chắn, rất tiếc về việc này vì những ngày chị Khánh Linh đến có mưa nhiều, trời nhiều mây mù, tối nên mang lại cảm giác không gian bị tối, trầm buồn. Về vấn đề cây che view biển, do resort chú trọng bảo vệ cây rừng đặc biệt là cây tại đây là cây rừng nguyên sinh và có giá trị về mặt bảo tồn thiên nhiên vì vậy phòng của chị Khánh Linh có 1 số nhánh cây ở phía trước nên rất mong chị Khánh Linh thông cảm vấn đề này. Về việc không đón được chị tại Dương Đông, lí do tài xế không đón được là do số điện thoại của chị lưu trên hệ thống bị sai, vì vậy khi tài xế đến có gọi nhưng không liên hệ được qua số này, tài xế có chờ ở điểm hẹn 1 lúc nhưng lúc đó chưa thấy gia đình của chị. Ngoài ra hôm đó trời mưa và có nhiều khách trên xe, các khách khác không muốn chờ lâu vì vậy tài xế buộc phải tiếp tục hành trình. Sau đó chị Khánh Linh gọi về lễ tân thì lễ tân đã xin lỗi vì không đón được chị và đặt taxi cho chị Khánh Linh về resort. Resort rất mong sẽ có dịp chào đón chị Khánh Linh lần nữa, để được mang lại sự hài lòng cho chị Khánh Linh.
Trân trọng!
Trần Thuỳ Linh 10/07/2020
Rất tốt
"Nam Nghi Phú Quốc Resort có vị trí đẹp, cảnh quan tự nhiên, không khai thác triệt để mà vẫn bảo tồn thiên nhiên. Mình đi vào đợt tháng 7 nên rock bar đang tạm ngưng hoạt động để bảo trì. Rất đáng để thử nhé. Buffet sáng hơi ít món có thể do mùa này ít khách."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
10/10

  Trả lời
Do Linh Chi 22/06/2020
Rất tốt
"Mọi dịch vụ Nam Nghi Phu Quoc rất hoàn hảo. Tuyệt vời, rất phù hợp cho kỳ nghỉ dưỡng, thái độ của phục vụ rất thân thiện và chu đáo."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
10/10

  Trả lời
Lê Thị Hồng Điệp 11/06/2020
Bình thường
"Quang cảnh Nam Nghi Phú Quốc Resort rất đẹp, tuy nhiên phòng ốc không được tốt cho lắm, chăn ga gối rất hôi ẩm mốc, không hiểu lý do vì sao nữa. Cửa sổ thì hư. Thật sự không muốn quay lại."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
6/10

  Trả lời
Le Thi Hanh 07/06/2020
Rất tốt
"Thanks em Như Chudu24 đã hỗ trợ book phòng khẩn cấp giùm chị nhiệt tình. Thanks Nam Nghi Phú Quốc Resort đã upgrade phòng cho mình free và hỗ trợ nhận phòng sớm từ 9h sáng để mình có thể làm việc. Rất yên tĩnh và đẹp, đồ ăn sáng buffet đổi món 2 ngày liên tục, nhà hàng phục vụ món ăn theo menu rất ngon, tuy nhiên món canh chua hơi nhạt. Nhân viên nhiệt tình, chu đáo."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
10/10

  Trả lời