Đánh giá khách sạn VinOasis Phú Quốc Resort

5070rating
Bãi Dài, Xã Gành Dầu, Phú Quốc
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí Hồ bơi Bãi biển riêng Dịch vụ hội họp
9 /10
179 đánh giá

179 khách hàng đã đánh giá khách sạn này


Mr. Nguyễn Anh Tú 27/09/2020
Góp ý về đồ ăn
"Thái độ của nhân viên VinOasis Phú Quốc Resort nói chung là tốt, lịch sự. Mọi thứ ok, ngoại trừ một số thứ cần có sự cải thiện. 1) Đề nghị thêm các món hải sản vào (ít nhất) thực đơn phục vụ tại phòng, hoặc mở thêm nhà hàng hoặc vài quán hải sản (chỉ chuyên về hải sản), để những khách vì lý do gì đó (ví dụ say xe) không thể đi xa vào thị trấn được thì cũng có thể thưởng thức hải sản tại khách sạn. Chứ mang danh là đi du lịch biển mà không thể ăn được 1 bữa hải sản nào, mà chỉ có thể quanh quẩn trong khách sạn thì thôi chẳng thà đi Vũng Tàu còn hay hơn, vì ít ra còn có nhiều quán hải sản ở đó để chọn lựa. 2) Cơm cũng khá là khô. Tôi hiểu đây là cơm nấu chung cho cả tập thể. Nhưng khách sạn nên linh hoạt nấu cho những người có nhu cầu đặc biệt mà chỉ có thể ăn cơm mềm, mà không thể ăn cơm khô được, chứ không nên máy móc. Có 2 bữa bé nhà tôi không ăn nổi được cơm của khách sạn vì cơm quá khô và có dấu hiệu hơi cũ (cơm dư lại từ bữa sáng hoặc trưa). 3) Trong bữa ăn buffet, nếu khách có nhu cầu đặc biệt thì đầu bếp nên đáp ứng ở mức tốt nhất có thể, chứ không nên quá cứng nhắc. Ví dụ có 1 bữa khách sạn nấu cả phở bò và bún mọc. Tuy nhiên, tôi thích ăn phở bò mà trong đó có cho vài cục mọc vào. Đầu bếp lại không chịu, lấy lý do là cách ăn đó không giống trong menu, yêu cầu tôi phải gọi thêm tô bún mọc nếu muốn có được mấy cục mọc đó (trong khi tôi chỉ muốn order 1 tô phở bò có cho thêm chút mọc). Cái đó là quá cứng nhắc. Khẩu vị mỗi người mỗi khác, không thể áp đặt kiểu đó được. Khách sạn cần cải thiện lại việc này. 4) Nên làm vài phần trứng ốp-la 1 mặt cho khách. Vì không phải ai cũng thích trứng ốp la kiểu 2 mặt đâu. 5) Phần món tặng kèm trong thực đơn "Mâm cơm Việt" (menu phục vụ tại phòng) nên có thêm 1 hoặc vài lựa chọn khác cho khách (tương tự như món tráng miệng), chứ không nên cố định chỉ tặng trứng đúc thịt như vậy. Lần nào cũng ăn vậy rất ngán. 6) Buffet sáng khá là đơn điệu và nên có sự phong phú hơn về món ăn. 7) Nên có phương án cho phép khách được đổi ngày đi VinWonders với Safari, thay vì chỉ được phép theo cái ngày khách đã đăng ký. Như vậy quá cứng nhắc. Nhỡ hôm nào khách không khoẻ (như con của chúng tôi hôm thứ 3 không được khoẻ lắm), không thể đi được thì cũng cần có lựa chọn để chuyển sang ngày khác."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
6/10

  Trả lời
Mr. Nguyễn Anh Tú 27/09/2020
Góp ý về đồ ăn
"Thái độ của nhân viên nói chung là tốt, lịch sự. Mọi thứ ok, ngoại trừ một số thứ cần có sự cải thiện. 1) Đề nghị thêm các món hải sản vào (ít nhất) thực đơn phục vụ tại phòng, hoặc mở thêm nhà hàng hoặc vài quán hải sản (chỉ chuyên về hải sản), để những khách vì lý do gì đó (ví dụ say xe) không thể đi xa vào thị trấn được thì cũng có thể thưởng thức hải sản tại khách sạn. Chứ mang danh là đi du lịch biển mà không thể ăn được 1 bữa hải sản nào, mà chỉ có thể quanh quẩn trong khách sạn thì thôi chẳng thà đi Vũng Tàu còn hay hơn, vì ít ra còn có nhiều quán hải sản ở đó để chọn lựa. 2) Cơm cũng khá là khô. Tôi hiểu đây là cơm nấu chung cho cả tập thể. Nhưng khách sạn nên linh hoạt nấu cho những người có nhu cầu đặc biệt mà chỉ có thể ăn cơm mềm, mà không thể ăn cơm khô được, chứ không nên máy móc. Có 2 bữa bé nhà tôi không ăn nổi được cơm của khách sạn vì cơm quá khô và có dấu hiệu hơi cũ (cơm dư lại từ bữa sáng hoặc trưa). 3) Trong bữa ăn buffet, nếu khách có nhu cầu đặc biệt thì đầu bếp nên đáp ứng ở mức tốt nhất có thể, chứ không nên quá cứng nhắc. Ví dụ có 1 bữa khách sạn nấu cả phở bò và bún mọc. Tuy nhiên, tôi thích ăn phở bò mà trong đó có cho vài cục mọc vào. Đầu bếp lại không chịu, lấy lý do là cách ăn đó không giống trong menu, yêu cầu tôi phải thêm tô bún mọc nếu muốn có được mấy cục mọc đó (trong khi tôi chỉ muốn kêu 1 tô phở bò). Cái đó là quá cứng nhắc. Khẩu vị mỗi người mỗi khác, không thể áp đặt kiểu đó được. Khách sạn cần cải thiện lại việc này. 4) Nên làm vài phần trứng ốp-la 1 mặt cho khách. Vì không phải ai cũng thích trứng ốp la kiểu 2 mặt đâu. 5) Phần món tặng kèm trong thực đơn "Mâm cơm Việt" (menu phục vụ tại phòng) nên có thêm 1 hoặc vài lựa chọn khác cho khách (tương tự như món tráng miệng), chứ không nên cố định chỉ tặng trứng đúc thịt như vậy. Lần nào cũng ăn vậy rất ngán. 6) Buffet sáng khá là đơn điệu và nên có sự phong phú hơn về món ăn. 7) Nên có lựa chọn cho phép khách được đổi ngày đi VinWonders với Safari, thay vì chỉ được phép theo cái ngày khách đã đăng ký. Như vậy quá cứng nhắc. Nhỡ hôm nào khách không khoẻ (như con của chúng tôi hôm thứ 3 không được khoẻ lắm), không thể đi được thì cũng cần có phương án khác để chuyển sang ngày khác."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
6/10

  Trả lời
Lê Thị Tường Vân 19/09/2020
Sẽ quay lại lần sau
"Rất thích VinOasis Phú Quốc Resort, phù hợp với gia đình có con nhỏ, rất thuận tiện để vui chơi. Bãi biển đẹp."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
10/10

  Trả lời
Huỳnh Khuê Tú 17/09/2020
Tuyệt !
"Mua phòng bên Chudu24 2 lần. Lần nào cũng đựơc giá tốt. Tư vấn nhiệt tình. Khách sạn đẹp, đáng tiền, rẻ. Có dịp sẽ quay lại!"
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
10/10

  Trả lời
Bùi Đình Cao Nguyên 15/09/2020
Tốt
"Chất lượng tốt trong tầm giá, cải thiện thêm về món ăn. Sẽ ghé lại trong thời gian gần đây."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
8/10

  Trả lời
Lý Thị Thanh Tâm 14/09/2020
Tốt
"Nhân viên nhiệt tình niềm nở. Phòng ốc VinOasis Phú Quốc Resort đẹp, sạch sẽ, nệm êm. Từ khách sạn đi xuống biển khá xa. Chỉ có vấn đề khách sạn cần chú trọng sửa chữa trang thiết bị hỏng hóc trước khi giao phòng cho khách, vì khách đến nghỉ dưỡng chứ không phải để xem hư hỏng gì để báo sửa chữa, vừa ảnh hưởng việc nghỉ ngơi vừa gây bất tiện bực bội khi không sử dụng được thiết bị... (Nắp thoát nước lavabo không mở nên không thoát nước khi sử dụng)."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
6/10

  Trả lời
Mrs.Nguyen Thi Hong 14/09/2020
Vin Oasis
"Cá nhân mình rất hài lòng với thái độ phục vụ của nhân viên Vin Oasis và các dịch vụ do khách sạn cung cấp. Đây là lần thứ 2 mình quay lại và sẽ quay lại lần thứ 3. Cảm ơn Chudu24 và Vin Oasis đã cho mình và gia đình một kỳ nghỉ tuyệt vời."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
10/10

  Trả lời
Chị Nguyễn Thanh Hà 08/09/2020
Khách sạn Vinpearl VinOasis Phú Quốc Resort
"VinOasis Phú Quốc Resort rất tốt về mọi thứ. Lần sau đến Phú Quốc sẽ vẫn lựa chon ở Vinpearl."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
10/10

  Trả lời
Ms. Đỗ Nguyễn Mỹ Phương 06/09/2020
Chuyến đi thú vị
"VinOasis Phú Quốc Resort có khu vui chơi riêng dành cho trẻ em nên phù hợp cho gia đình có em bé nhỏ."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
10/10

  Trả lời
Nguyen Thi Xuan Ngan 05/09/2020
Kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời tại VinOasis Phú Quốc Resort
"Kỳ nghỉ đáng nhớ cho gia đình: Tiện nghi cực tốt, phục vụ thân thiện, ăn uống rất ngon miệng."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
10/10

  Trả lời