Khách sạn hơi cũ, Service tốt bởi Ms Phuong Dung

Khách sạn Daewoo Hà Nội
360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí Hồ bơi Dịch vụ hội họp
4.1 /5
32 đánh giá

32 khách hàng đã đánh giá khách sạn này


Ms Phuong Dung 26/02/2014
Khách sạn hơi cũ, Service tốt
"Đi ra khu phố cổ ko xa lắm, phòng ốc hơi cũ"
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
4/5

  Trả lời
Ms. Phùng Kim Phượng( Phượng Dung 24/12/2013
Khách sạn Daewoo Hà Nội
"Khách sạn Deawoo tuyệt vời vừa đẹp vừa sang trọng, nhân viên phục vụ chu đáo rất thân thiện và chuyên nghiệp. Mỗi khi đi công tác hay du lịch tôi đều chọn khách sạn Deawoo. Đúng tiêu chuẩn 5 sao

"
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
5/5

  Trả lời
Ms Ngô Thị Phương Thảo 15/10/2013
Khách Sạn Daewoo
"Khách sạn tốt, nhân viên ân cần , tôi hài lòng trong thời gian ở khách sạn"
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
4/5

  Trả lời
PHƯƠNG LAN - QUANG ANH 27/06/2013
Kỷ niệm đáng nhớ về Hà Nội
"Chúng tôi đã có kỳ nghỉ 03 đêm thật thoải mái và đáng nhớ tại khách sạn Daewoo. Khách sạn sang trọng, sạch đẹp, view hồ rất thơ mộng, nhân viên thân thiện, đáp ứng tốt các yêu cầu của khách, xứng đáng tiêu chuẩn khách sạn 5 sao."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
4/5

  Trả lời
Uchida Kyoko 07/05/2013
Nhân viên xử lý tình huống thiếu tế nhị ..làm phật lòng khách hàng
"Tôi thuê phòng khách sạn cho gia đình ở bao gồm anh trai, mẹ chồng, chị chồng và bác gái...trong quá trình thuê và sử dụng phòng ...Tôi và chồng lên thăm mẹ và chị...xem nghỉ ngơi thế nào. Từ trên phòng khách sạn đi xuống sảnh, trong lúc chồng tôi xuống sảnh gặp bạn. Khi định đi lên thì nhân viên giữ lại không cho lên, chồng tôi nói lên phòng mẹ và chị tôi thuê ở căn 1206 .1207 nhân viên không cho lên. Nhân viên trực thì ngoại ngữ kém, chồng tôi đã giải thich là lên phòng người nhà, nhân viên kém ngoại ngữ không hiểu vấn đề hay cố tình gây khó dễ ko cho chồng tôi lên, chồng tôi đưa điện thoại cho tôi và bảo "Nghe điện thoại và giải thích hộ anh"...tôi hỏi có chuyện gì thì nhân viên bảo người này không được lên phòng khách sạn. Tôi bảo tôi thuê phòng cho người nhà ở trên này phòng 1206 và 1207...Tôi nói đủ tên khách người nhà nhưng nhân viên vẫn không cho chồng tôi lên và bắt tôi dẫn người nhà mang hộ chiếu của phòng 1207, 1206 xuống gặp họ thì mới cho lên rất phiền phức, giữ chồng tôi dưới sảnh gần 20 phút.
Điều tôi bực mình là hôm đó tôi chuẩn bị tiệc sinh nhật bị trễ, đến nhà hàng quá muộn nhà hàng gần tan bữa ăn tối chúng tôi mới đến, một ngày bực mình trong cuộc đời tôi, đáng lẽ nhân viên nói ngay, giải thích rõ ràng để làm việc nhanh gọn thì nhân viên cứ nói cơn cà ra cơn kê mất thời gian nghe chẳng hiểu họ muốn nói gì. Đến khi tôi phải hỏi thế bây giờ làm thế nào để chồng tôi lên đây, giải thích 1 cách đơn giản gọn nhẹ mà cứ luyên thuyên một tràng, bực mình chết được, không bao giờ quay lại chỗ đấy nữa."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
1/5

  Trả lời