Tốt bởi Ms. Lưu Nguyễn Quỳnh Anh

769rating
Thôn An Sơn, Phường Hòa Ninh, Quận Hòa Vang, Đà Nẵng
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí Dịch vụ hội họp
7 /10
225 đánh giá

225 khách hàng đã đánh giá khách sạn này


Ms. Lưu Nguyễn Quỳnh Anh 24/11/2010
Tốt
"Tôi chọn Bà Nà làm điểm đến kỷ niệm 1 năm ngày cưới của 2 vợ chồng. Ban đầu chúng tôi đặt phòng Bungalow nhưng vì khu vực này gần công trường nên chúng tôi được chudu24 gọi điện báo chuyển lên phòng Deluxe của Morin. Tôi rất hài lòng khách sạn Morin về phòng ở, cách phục vụ chu đáo của nhân viên và cả nhà hàng. Cám ơn chudu24 và Bana Hills đã cho vợ chồng tôi 1 ngày kỷ niệm đáng nhớ , thoải mái."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
8/10

  Trả lời
Thu Thảo. Q.8 11/05/2011
Đã khác xưa
"Tôi thấy đa số khách đi về đều chê nơi này, nhưng tôi vẫn mạo hiểm đặt nơi này để coi khách sạn 4 sao mà sao lại bị phàn nàn quá nhiều. Cuối tuần qua tôi đã đến đây. Mọi thứ ở khách sạn đã cải thiện rất nhiều và đều tốt. Phòng ốc, chăn ra gối nệm sạch và thơm. Hồ bơi, trang thiết bị, phục vụ đều tốt. Nhân viên ở đây là phục vụ ở nhà hàng luôn niềm nở và tươi cười. Phục vụ nói chung là ổn, nhanh. Và cũng có nhiều dịch vụ giúp khách thư giãn giải trí. Cảnh đẹp, không gian yên tĩnh. Tôi vui vì dám mạo hiểm và mình đã không bị thất vọng. Khách sạn đã cố gắng rất nhiều giúp khách có kỳ nghỉ thoải mái. Cảm ơn Bana Hills rất nhiều."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
8/10

  Trả lời
Mr. Trần Quốc Phong 30/04/2011
Bana Hills Mountain Resort
"Tốt"
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
8/10

  Trả lời
09/05/2011
Khách sạn morin tuyệt vời
"Khách sạn morin tuyệt vời, nhân viên phục vụ ân cần. Nhưng tôi không hài lòng ở chỗ vận chuyển hành lý, nếu tôi không lầm thì Vinpearl Nha trang và Morin cùng một chủ đầu tư? Tại sao ở Vinpearl hành lý của khách được chuyển thẳng đến quầy tiếp tân bên kia cáp, và được chuyển về phòng khi khách check -in, còn ở Morin thì hành khách phải tự mình tha hành lý lên cáp, tự chuyển qua 2 ga , tự mình phải đẩy hành lý lên những đoạn dốc, thật là bất tiện, thậm chí khi gia đình tôi vào cổng , các anh bảo vệ không cho xe chạy vào với lý do là ban quản lý khách sạn k cho chạy xe vào, bắt phải xuống đi bộ, trong khi đó gia đình tôi có con nhỏ+ mấy vali+ đoạn đường từ cổng vào khá xa. May là có một anh bảo vệ lấy xe máy chở hành lý vào cho chúng tôi, chúng tôi có gửi tip mà anh không nhận. Cám ơn anh ( tiếc là lúc đó bực mình và mệt mỏi quá chúng tôi k kip hỏi tên ) Lúc về , tôi có phản ảnh với cô tiếp tân, thì cô mới nhờ mấy anh phục vụ giúp tôi đưa hành lý lên cáp và chúng t6i cũng lại khệ nệ, vật vả lên xuống 2 cáp với hành lý của mình.Quản lý khách sạn phải xem lại chuyện này. Nhưng bù lại tôi có được một kỳ nghỉ tại Morin vui. Dịch vụ Chudu24 tốt, ân cần, đặc biệt là em Thanh đã tư vấn cho tôi. cám ơn em"
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
8/10

  Trả lời
huynh phuc bich tuyen 03/10/2010
Dịch vụ và phòng ốc
"Service: Breakfast quá tệ, yêu cầu của kh không được đáp lại
Phòng ốc: quá cũ kỹ, hư hỏng nhiều mà gọi reception để nhờ cửa , ko ai đến phòng sửa cả!"
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
4/10

  Trả lời