La Mer Resort bởi Dư Ngọc Liên

143rating
118 Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dương Đông, Phú Quốc
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí Hồ bơi
7.8 /10
69 đánh giá

69 Khách Hàng của Chudu24 đã đánh giá khách sạn này


Dư Ngọc Liên 19/04/2016
La Mer Resort
"Phòng La Mer Resort đẹp, thân thiện với môi trường, không khí trong lành."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
10/10

  Trả lời
Trần Thu Thuỷ 02/12/2015
La Mer Resort
"La Mer Resort có bài trí đẹp, nhiều cây, gần gũi với thiên nhiên. Rất thích design. Tuy nhiên, room service còn kém. Mình đặt cháo cho con nhỏ vào 2 hôm, 1 hôm đặt vào buổi chiều tối, đem cháo ra tận phòng, hsau đặt vào buổi trưa, bảo mang đến phòng thì ok, nhưng chờ mãi chả thấy đem, ra tận nơi hỏi thì bảo cháo xong rồi nhưng bọn em ko có dịch vụ đem tận phòng :. Mà lẽ ra xong rồi thì phải báo cho khách biết để khách đến lấy, nếu mình ko ra thì chắc bát cháo nguội ngơ rồi. Dọn phòng hơi ẩu, và không có điện thoại bàn trong phòng, lúc nào cần phải ra tận lễ tân hỏi. Đường vào hơi bé, 2 ô tô tránh nhau khó.
Còn đâu thì lễ tân nice, phòng được sửa sang tương đối mới, ăn sáng ít món nhưng ăn được. Bể bơi sạch, được vệ sinh hàng ngày. Restroom thoáng, lộ thiên một nửa. Có anh quản lý cũng nice, sáng mình xin cháo cho cháu mang đi lúc nào cũng vui vẻ đồng ý. Các phòng biệt lập nhau nên yên tĩnh và riêng tư. Nói chung về không gian thì rất ổn"
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
6/10

  Trả lời
lam kieu thu 31/10/2015
danh gia resort la mer
"La Mer Resort khá ổn, nhân viên thân thiện, gần biển, giá thức ăn hợp lý, vừa miệng. 1 điểm trừ là wifi garden khá chập chờn. Rất cám ơn bạn kim ngọc chu du đã giúp gia đình tôi có kỳ nghỉ tuyệt vời."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
8/10

  Trả lời
Phạm Ái Quốc 06/10/2015
Khách sạn đẹp
" Gia đình tôi vừa nghỉ tại La Mer Resort ngày 05/10/15 . Nói chung mọi thứ đều tốt chỉ có hơi xa biển khoảng 200m ."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
8/10

  Trả lời
Bùi Xuân Như 29/09/2015
Tốt
"La Mer Resort khá yên tĩnh, rất sạch sẽ. Thái độ phục vụ tạm được. Góp ý: Cần đào tạo phục vụ dọn phòng chuyên nghiệp hơn. Phòng đón tiếp cần có thái độ niềm nở và chuyên cần hơn khi khách đến."
8/10

  Trả lời