Bình thường bởi Nguyễn Thị Ánh Nguyệt

314rating
212 Đường Bình Minh, TX Cửa Lò, Nghệ An
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí Hồ bơi Dịch vụ hội họp
7 /10
72 đánh giá

72 Khách Hàng của Chudu24 đã đánh giá khách sạn này


Nguyễn Thị Ánh Nguyệt 22/04/2019
Bình thường
"Đăng ký 7 phòng ở Sài Gòn Kim Liên Resort - Cửa Lò thì 3 phòng điều hòa lỗi."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
6/10

  Trả lời
Nguyễn Thị Hồng Thái 06/06/2018
Rất tốt
"Sài Gòn Kim Liên Resort - Cửa Lò tốt."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
10/10

  Trả lời
Ms.nga 03/08/2017
Bình thường
"Chúng tôi đi nghỉ gồm hai gia đình gồm 4 người lớn và 4 trẻ em, không mấy hài lòng về dịch vụ của Sài Gòn Kim Liên Resort - Cửa Lò mang thương hiệu 4 sao, khi hỏi hướng về phòng thì nhân viên lễ tân nói là phòng của các anh chị ở dãy nhà cấp 4 (làm bạn tôi choáng luôn), thay vì nói vậy thì lễ tân nên nói là dãy nhà mái ngói... Khu vực sảnh chờ thì nhân viên bảo vệ mở cửa mặt thiếu sự tươi cười vui vẻ, nhân viên dọn phòng và nhân viên sửa chữa đi lại nói chuyện như công trường, khu vực bể bơi thì đẹp nhưng nhân viên thiếu chuyên nghiệp. Phòng ở thì nhiều muỗi, tôi không hài lòng khi nghỉ tại đây."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
6/10

  Trả lời
Nguyễn Mạnh Hùng 06/07/2017
Tốt
"Phòng Garden Sài Gòn Kim Liên Resort - Cửa Lò gần nhau quá nên hơi ồn, cách âm chưa tốt ở phía cửa ra vào, nên đầu tư cửa kiểu eurowindow để cách âm tốt hơn vì cửa ra vào bằng gỗ nên nghe rõ tiếng bên ngoài hoặc mỗi khi đóng mở cửa kêu rất to, cách âm rất kém. Còn lại các dịch vụ khác đều tốt, ăn uống khá ngon, nhiều lựa chọn. Nói chung hài lòng với dịch vụ tại đây. "
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
8/10

  Trả lời
Ms. Đỗ Hải Vân 04/07/2017
Tốt
"Nhìn chung mọi vấn đề ở Sài Gòn Kim Liên Resort - Cửa Lò đều rất ổn so với mức giá, chỉ có vài việc nhỏ sau khách sạn nên xem lại: Đồ ăn sáng sơ sài, món ăn không phong phú, những món được cung cấp thì cũng không có gì ấn tượng gì đặc biệt. Nên cung cấp khăn tắm miễn phí tại bể bơi, vì khách sạn quy định không được mang khăn tắm của khách sạn ra khỏi phòng. Khi khách check out vẫn nên có nhân viên dùng xe đẩy hỗ trợ đẩy hành lý ra cửa. Hành lý của khách sau khi check out gửi ở lễ tân nên có phiếu gửi hoặc kiểm đếm hoặc đánh dấu để không mất mát hoặc nhầm lẫn với đoàn khác."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
8/10

  Trả lời