Hai vợ chồng tôi đã ở tại khách sạn Bảo Đại bởi Vo Thi Quynh Tram

403rating
Cầu Đá, Vĩnh Nguyên, Nha Trang
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí Dịch vụ hội họp
7 /10
13 đánh giá

13 Khách Hàng của Chudu24 đã đánh giá khách sạn này


Vo Thi Quynh Tram 29/03/2012
Hai vợ chồng tôi đã ở tại khách sạn Bảo Đại
"Hai vợ chồng tôi đã ở tại khách sạn Bảo Đại vào dịp giỗ tổ Hùng Vương, khách sạn có khuôn viên đẹp, phòng sạch sẽ. Tiếc là chúng tôi đi đúng vào lúc bão số 1 đổ bộ vào đảo Phú Quý, nên chúng tôi không thể tắm biển được. Thêm vào đó đồ ăn tại khách sạn rất nghèo nàn, không có nước uống và bình đun nước nóng trong phòng, lại cách xa trung tâm. Chúng tôi phải ăn uống bên ngòai, nhưng khi đi ăn Nem Nướng Ninh Hòa tại một quán nem rất lớn trên đường Phan Bội Châu, chúng tôi đã bị đau bụng và bị tào tháo rượt suốt những ngày còn lại ở Nha Trang. Chuyến đi kết thúc thật thảm hai trên xe lửa đông nghịt người!"
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
6/10

  Trả lời
Tăng Thái Sơn 13/08/2010
Chuyện du lịch Nha Trang
"Đến Nha Trang có lẽ cảm nhận ấn tượng của chúng tôi là Khách sạn Bảo Đại. Với lối bố trí theo các vila riêng biệt chúng tôi có một không gian nghĩ ngơi hết sức thoải mái! Đặc biệt cộng với phòng ở rộng, sạch sẽ làm chúng tôi cứ thốt lên đầy cảm hứng! Thừa nhận rằng dịch vụ du lịch nói chung ở Nha Trang làm khá tốt và chuyên nghiệp. Với nhân viên Bảo Đại có tính chuyên nghiệp cao, nhiệt tình trong phục vụ. Chọn nơi ở là Bảo Đại quả là giá trị. Nhưng bên cạnh cũng có những điều cần bàn để du khách cảm thấy thoải mái và hài lòng hơn.
Chúng tôi tham gia tour thăm 4 đảo của cty TNHH TM-DV-DL Nha Trang với chương trình đọc trên tờ rơi hết sức hấp dẫn, rằng du khách sẽ được đi thăm hồ cá Trí Nguyên, sau đó đi lặn xem san hô, tiếp đến ăn cơm trên tàu, rồi được bơi lội trên biển để vừa bơi lặn vừa nhậu trên những chiếc phao với các món hải sản và rượu vang, nghe hấp dẫn quá phải không. Sau cùng lại được ăn trái cây Nha Trang rồi vào một bờ biển đẹp để nằm ngắm trời mây! Nhưng vừa lặn xem san hô lên chúng tôi thất vọng vì người hướng dẫn nêu ý kiến chúng ta quay vào bờ với lý do nhiều người say sóng quá! Mặc dù chỉ có khoảng 20 % khách trí ý kiến đó. Thôi đành chấp nhận vì mọi người mình đành quay vào với sự tiếc nối. Nhưng chúng tôi không hề được đề xuất dù chỉ là ý kiến rằng tuor bị vỡ chúng tôi được đền bù cái gì! Chúng tôi thấy mình bị lừa! Nếu mỗi ngày chuyện này cứ lặp lại (vì chuyến đi nào mà chả có người say sống) thử hỏi cty này cứ bớt đi 1/2 chương trình của mình thì họ sẽ được lợi bao nhiêu? Và mỗi ngày du khách không hề lặp lại nên ai cũng nghĩ rằng chuyện người hướng dẫn viên nọ đưa ra là hết sức hợp lý hợp tình!
Chúng tôi rất vui khi mình chọn CHUDU để đặt dịch vụ, Chudu làm việc hiệu quả và có tinh thần rất tốt. Nếu Chudu nắm bắt thông tin giữa Chudu và khách sạn tốt hơn thì quả thật ChuDu là nơi để các bạn yên tâm lựa chọn. Thông tin thiếu đi sự tương tác nên du khách chịu khó chấp nhận bạn đọc trên website một ngã nhưng thực tế là chuyện khác. Ví dụ trên web của Chudu có nói thời gian nhận phòng là 1h 30 chiều nhưng thực tế chúng tôi phải đợi đến hơn 2 h mới có phòng, với lý do dọn phòng chưa xong. Nhưng ngược lại khi trả phòng bạn không được chậm trể nhé vì đúng 11 h 30 mà bạn chưa trả lập tức bạn phải chịu thêm tiền phòng bằng 1/2 giá trọn phòng! Khó hiểu phải không? Đơn giản thôi vì chúng ta là Việt Nam mà. Cũng gióng như câu chuyện về tuor du lịch của cty TNHH TM-DV-DL Nha Trang vậy!"
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
8/10

  Trả lời