Tốt bởi Ha Thanh Hung

804rating
Đường Hạ Long, Bãi Cháy, Hạ Long
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí
6.8 /10
11 đánh giá

11 Khách Hàng của Chudu24 đã đánh giá khách sạn này


Ha Thanh Hung 16/07/2014
Tốt
"Phòng ốc sạch sẽ, nhân viên và lễ tân rất chu đáo, chúng tôi được đón tiếp một cách nhiệt tình. Cảm ơn khách sạn Bưu điện Hạ Long."
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
10/10

  Trả lời
Đỗ Hoàng Thảo Vy 16/07/2014
Tốt
"Tất cả các phòng trong khách sạn đều có ban công riêng. Thêm vào đó, khách sạn cũng có một nhà hàng, bar và cũng có thể sắp xếp cho du khách thưởng ngoạn vịnh Hạ Long bằng thuyền."
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
8/10

  Trả lời
Nguyen Thi Ai Thu 16/07/2014
Tạm ổn
"Những ngày cuối tuần của mùa hè, đặt phòng tại Hạ Long thật vất vả. Tôi phải lựa chọn rất nhiều khách sạn và thay đổi lịch làm việc để có được kỳ nghỉ hợp lý. Đặt phòng nhiều lần qua Chudu24 nên tôi khá hài lòng về cách hỗ trợ của nhân viên: chu đáo và nhiệt tình. Phòng nghỉ và vị trí khách sạn thì ổn. Hài lòng!"
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
8/10

  Trả lời
Vo Minh Tuan 16/07/2014
Khách sạn ổn, vị trí thuận tiện gần biển
"Phòng còn mới, sạch sẽ, được. Thái độ phục vụ của nhân viên khách sạn tốt, do tôi đi vào ngày cuối tuần nên hơi đông khách. Kinh nghiệm là nên đặt phòng sớm vào những ngày cuối tuần (thứ 6 + thứ 7) nếu muốn ở những khách sạn gần biển như thế này."
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
8/10

  Trả lời
Phan thanh Nga 09/09/2011
Bình thường
"Tôi đã đặt phòng tại Hạ long qua chudu24 và sau đây là những rắc rối tôi đã trải qua sau khi sử dụng dịch vụ với quý công ty.
Ngày nhận phòng, lễ tân tại khách sạn Bưu điện Hạ Long nhận ra tôi là khách của Chudu24 và đưa tôi đi nhận phòng- đó là vào thứ Sáu. Chúng tôi trả phòng vào 8.30 sáng Chủ Nhật vì bạn trai tôi phải ở sân bay lúc 12h. Rắc rối là nhân viên lễ tân khách sạn giữ chúng tôi lại và doạ sẽ không trả passport nếu như khách sạn chưa nhận được tiền. Sau 50 phút gọi điện giữa khách sạn và Chudu24, cực chẳng đã, tôi phải là người ra quyết định rằng tôi sẽ trả tiền mặt tại quầy lễ tân để nhận lại passport và đủ thời gian ra sân bay.

Xin nhắc quý công ty rằng tôi đã thanh toán chuyển khoản cho công ty ngay sau khi booking, vậy không có lí nào tôi lại là người phải cắn răng trả 2 lần tiền để có được sự Thuận tiện cho mình.

Sau khi giận dữ và phiền lòng qua đi, tôi quyết định email cho quý công ty để sẽ được hưởng dịch vụ tốt hơn ở lần sau.

Thân mến,

CM9533"
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
6/10

  Trả lời