Nhân viên làm ăn quá kém.(Khách đặt phòng trực tiếp qua khách sạn) bởi thuy

991rating
78B, Hàng Nón, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí
7.2 /10
36 đánh giá

36 Khách Hàng của Chudu24 đã đánh giá khách sạn này


thuy 25/02/2012
Nhân viên làm ăn quá kém.(Khách đặt phòng trực tiếp qua khách sạn)
"(Khách đặt phòng trực tiếp qua khách sạn)
Tôi đã đặt phòng từ trước, có hóa đơn đã trả tiền, thế mà sáng nay làm tôi phải đi chỗ khác nghỉ. Với lý do rất chi là ngớ ngẩn, "chủ không báo lại cho nhân viên".
Khi đòi nhân đó trả lại tiền đã đặt thì bảo là ko được, đến phải đợi đến trưa chủ khách sạn lên thì mới trả. Làm tốn chi phí đi lại của tôi rất nhiều !"
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
2/10

  Trả lời
hải 20/01/2012
Chất lượng tốt
"Thái độ phục vụ tốt, hài lòng!"
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
8/10

  Trả lời
Trần Lê Phương 31/12/2011
Bình thường
"- Về khách sạn: Nhân viên vui vẻ, nhiệt tình tiếp khách. Giá cả hợp lý. Phòng nhỏ nhắn, ấm cúng hơi chật so với trên ảnh, các đồ dùng trong phòng hơi cũ, thiếu máy sấy tóc. Nhân viên vui vẻ, nhiệt tình tiếp khách. Không có chỗ để xe như trong quảng cáo.
- Về Chudu24: Nhân viên phục vụ rất nhiệt tình. Máy của nhân viên nên mang theo khi ngày nghỉ để khách có thể gọi được (vì khi tôi gọi để hỏi về hóa đơn theo số của chăm sóc khách hàng vẫn chưa có hồi âm lại)
Kết: Tôi sẽ quay lại vào thời gian tới"
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
6/10

  Trả lời
Nguyễn Sơn Hải 15/12/2011
Good service
"Dịch vụ và thái độ của nhân viên chudu24 và của khách sạn Liberty đều rất tốt, tạo cảm giác thân thiện và hài lòng cho khách hàng. Xin cám ơn."
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
10/10

  Trả lời
Tran Ngoc Chau 07/12/2011
Thái độ phục vụ rất tệ
"Trong dịp đi công tác 2 ngày tại Hà Nội, tôi có đặt phòng tại khách sạn Liberty nghỉ 1 đêm qua dịch vụ Chudu24. Ý kiến của tôi là thái độc phục vụ của khách sạn rất không tốt. Trước khi đến Hà Nội tôi đã email xác nhận với khách sạn và nhận được email confirmed từ Liberty là dành phòng sẵn sàng cho tôi. Chiều tối khoảng 18g30 ngày 7/12/2011 tôi đến nhận phòng thì khách sạn Liberty thông báo là phòng của tôi nhân viên sửa điện lỡ cắt mất dây điện nên không có điện !!!!!! (theo nguyên tắc thì từ 14g00 phòng phải được chuẩn bị sẵn sàng cho tôi), họ đề nghị chuyển tổi qua khách sạn gần đó. Tôi đành phải ở tạm đêm đó trong khách sạn còn thua cả khách sạn không có sao nào ở những nơi tôi đã đi. Điều lạ là tôi thấy khách sạn Liberty tối ngày 7/12 vẫn hoạt động bình thường, vẫn có khách ngồi ở sảnh. Nếu có dịp quay trở lại Hà Nội, tôi sẽ không đăt phòng qua đây ở khách sạn Liberty vì tôi nghĩ với số tiền bỏ ra tôi có thể ở những khách sạn khác tốt hơn."
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
2/10

  Trả lời