Đánh giá về dịch vụ khách sạn và Dịch vụ của Chudu24 bởi Tạ Trần Hạnh

La Paz Resort Tuan Chau
Đảo Tuần Châu, Hạ Long
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí Hồ bơi Bãi biển riêng Dịch vụ hội họp
3.4 /5
91 đánh giá

91 khách hàng đã đánh giá khách sạn này


Tạ Trần Hạnh 14/07/2011
Đánh giá về dịch vụ khách sạn và Dịch vụ của Chudu24
"1. Khách sạn:
- Một số dịch vụ chưa tốt: Internet tại phòng không truy nhập được
- Buffet sáng: không phong phú, thực đơn hàng ngày giống nhau
- Sân vườn trước có mùi hôi (do cống nước thải bên dưới không được xử lý)

2. Về Chudu24:
- Dịch vụ tốt, nhanh và thuận tiện khi booking."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
4/5

  Trả lời
Lê Thanh Thúy 13/07/2011
Đánh giá dịch vụ Tuần Châu
"Mình thấy phòng ở, phong cảnh khu Holiday đẹp. Ở đây rất tiện cho các cháu xem các chương trình biểu diễn và khu vui chơi. Cả nhà mình đều rất thích ở đây. Tuy nhiên thái độ phục vụ của lễ tân khu nghỉ không thân thiện, thiếu chuyên nghiệp. Nếu khắc phục được tình trạng này, Tuần Châu sẽ thu hút được rất nhiều khách du lịch hơn nữa xứng đáng với tiềm năng sẵn có của Tuần Châu - Hạ Long."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
3/5

  Trả lời
A.Luyến, Biên Hòa 17/06/2011
Kiểm tra ổ khóa
"Đây là lần đầu tôi book phòng tại resort này thông qua Chudu24 qua sự giới thiệu của bạn tôi. Tôi nghĩ đây là một trong những resort khá ổn khi đi du lịch tại Hạ Long. Nội thất phòng ổn, tiếp tân thân thiện, phục vụ chu đáo, món ăn ngon. Nhưng đến ở resort chúng tôi gặp trục trặc với ổ khóa phòng tắm, muốn đi tắm nhưng không tài nào mở được. Cuối cùng gọi nhân viên khách sạn lên thì ra hư ổ khóa và cửa bị khóa từ bên trong, khá nhanh nhẹn anh này chỉ cần 5 phút là sửa xong. Từ vụ này tôi nghĩ khách sạn không những cần kiểm tra trang thiết bị phòng mà cả ổ khóa phòng. Cảm ơn. Sẽ trở lại Hạ Long ngày không xa."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
4/5

  Trả lời
Anh Cơ 03/06/2011
Phục vụ không đúng chuẩn 5 sao
"Là khách sạn 5 sao nhưng với tôi khách sạn không đạt chuẩn 5 sao về phong cách phục vụ. Gọi phục vụ món nhưng đợi rất lâu, bụng cồn cào mới thấy bưng ra. Trong phòng thiếu nước uống, gọi nhân viên mang nước lên thì nói có liền nhưng chờ hoài chẳng thấy mang lên, thôi đành chạy xuống lấy cho chắc, đợi nữa chắc chết khát. Các món ăn chấp nhận được, khách sạn cần cải thiện chất lượng món ăn cho phù hợp với giá mà khách phải trả. Chúc khách sạn ngày càng phát triển."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
3/5

  Trả lời
Quỳnh Châu 24/05/2011
Phục vụ nhanh, chu đáo
"Nơi đây thực sự là một nơi thích hợp nghỉ dưỡng. Những ngày ồn ào náo nhiệt ở Hà Nội, tôi muốn đổi gió, đồi không khí một chút nên đã đến Hạ Long, và ở lại tại resort này. Mọi thứ đều ổn, hồ bơi, trang thiết bị, nhưng theo tôi nội thất khách sạn chưa tương xứng với tiêu chuẩn 5 sao. Dịch vụ cũng tạm được. Được cái đầu bếp nhà hàng nấu ăn ngon, phục vụ nhanh. Nhân viên nhiệt tình thân thiện, nhưng cũng như hầu hết các khách sạn khác ngoại ngữ của nhân viên cần cải thiện. Nói chung mọi thứ đều ổn. Tôi sẽ quay trở lại khi có dịp."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
3/5

  Trả lời