Nhân viên thân thiện, khách sạn sạch sẽ bởi Võ Thị Nhật Thu

1108rating
144 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh (Sài Gòn)
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí Hồ bơi Dịch vụ hội họp
8.2 /10
55 đánh giá

55 Khách Hàng của Chudu24 đã đánh giá khách sạn này


Võ Thị Nhật Thu 06/01/2015
Nhân viên thân thiện, khách sạn sạch sẽ
"Mình chỉ đặt 1 đêm cho gia đinh ở Khách sạn Vissai Sài Gòn (StarCity cũ). Khách sạn tốt hơn mình nghĩ rất nhiều. Nhân viên nhiệt tình, phòng ốc sạch sẽ. Mọi người đều hài lòng và thoải mái khi ở đây.

Cám ơn Chudu24 nhiều nhé !"
Sạch Sẽ
Đồ Ăn
Đáng Tiền
Vị Trí
Nhân Viên
Phòng
10/10

  Trả lời
Trần Thanh Loan 16/12/2014
Cần kiểm tra hệ thống điều hòa
"Chất lượng dịch vụ Khách sạn Vissai Sài Gòn (StarCity cũ) đều mức tương đối! Chỉ duy hệ thống điều hoà thông gió không ổn! Với một khách sạn 4 sao như thế chưa tốt!"
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Nhân Viên
Phòng
Đồ Ăn
6/10

  Trả lời
Lê Kiều Vân 06/10/2014
Khách sạn Vissai Sài Gòn (StarCity cũ) rộng rãi, sạch sẽ
"Khách sạn Vissai Sài Gòn (StarCity cũ)   rộng rãi, cafe dưới sảnh đồ uống pha rất ngon, phòng khách sạn bài trí đẹp, hợp lí, sạch sẽ,
ăn sáng buffet đồ ăn phong phú, tuy nhiên khu vực đồ nguội (thịt nguội, dăm bông) và salad có phần không được tươi ngon."
Đồ Ăn
Phòng
Vị Trí
Đáng Tiền
Sạch Sẽ
Nhân Viên
8/10

  Trả lời
Hirofumi Hatanaka 02/10/2014
Thái độ phục vụ của nhân viên lobby.
"Tôi đặt phòng cho bạn tôi và anh ấy rất hài lòng về Khách sạn Vissai Sài Gòn (Starcity cũ): phòng sạch sẽ, đồ ăn sáng ngon. Duy có điều anh ấy nói vị trí khách sạn không thuận tiện cho việc tham quan du lịch.

"
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
Phòng
Vị Trí
Sạch Sẽ
8/10

  Trả lời
Nakao Shingo 02/10/2014
Thái độ phục vụ của nhân viên lobby
"Tôi đặt phòng cho thầy và cô tôi từ Nhật Bản sang đây dạy. Thầy và cô rất hài lòng về Khách sạn Vissai Sài Gòn (Starcity cũ), ngoại trừ việc thầy cô phải đổi phòng do phòng không có bồn tắm và thầy cô phải trả thêm 300,000 VND.
Bản thân tôi thì thấy thái độ phục vụ của nhân viên chưa thực sự tốt khi chúng tôi đến thăm thầy và cô. Họ thường hỏi "anh đi đâu?" với thái độ dò xét hơn là phục vụ. Khi tôi hỏi xin một cái túi để đựng quần áo dơ, họ cũng không nhiệt tình giúp đỡ. Như ở các khách sạn khác, cho dù tôi không ở đó, họ cũng rất nhiệt tình giúp đỡ. Điểm này các lần trước tôi đến đều không bị. Có vẻ nhân viên mới vào chưa được huấn luyện kỹ."
Đáng Tiền
Nhân Viên
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Đồ Ăn
8/10

  Trả lời