Tốt bởi Lưu Nữ Hương Trà

1416rating
Khu Phố 5, phường Phú Hài, Phan Thiết
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí Hồ bơi Bãi biển riêng Dịch vụ hội họp
9 /10
967 đánh giá

967 Khách Hàng của Chudu24 đã đánh giá khách sạn này


Lưu Nữ Hương Trà 20/07/2022
Tốt
"Resort nhiều view đẹp để sống ảo, phòng mình hạng thường nên không có ban công hơi buồn, đồ ăn cũng được. Hồ bơi có hồ bơi cạn cho con mình nói chung 2 bé rất thích. Cảm ơn resort và Chudu24 nhé!"
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
8/10

  Trả lời
Phản hồi của Cơ sở lưu trú
Xin chào chị Lưu Nữ Hương Trà,
Khu nghỉ chân thàn cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ đánh giá của mình trên trang Chudu24. Rất vui khi nhận được nhiều lời khen và mong sớm chào đón gia đình mình cho lần nghỉ tiếp theo.
Bộ phận chăm sóc khách hàng.
Phạm Vũ Hồng Quyên 18/07/2022
The Cliff Resort & Residences Mũi Né đẹp, dịch vụ tốt
"Tôi đặt 4 phòng gói Hello Sunny, mọi thứ tại đây đều tốt trừ việc set menu 2 ngày ở liên tiếp y nhau (không được đổi) gây nhàm chán."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
8/10

  Trả lời
Phản hồi của Cơ sở lưu trú
Kính gửi chị Phạm Vũ Hồng Quyên!
The Cliff xin gửi lời chào nồng ấm và chân thành cảm ơn chị đã đánh giá trên trang Chudu24. Chúng tôi đã kiểm tra booking đặt phòng, chị đã xác nhận dùng hai menu giống nhau cho kỳ nghỉ 3 ngày 2 đêm tại Resort tuy nhiên trong thời gian lưu trú resort vẫn sẽ hỗ trợ thay đổi menu khác nếu thời gian xác nhận không quá sát giờ ăn. Thật sự, Resort rất lấy làm tiếc vì điều này và xin ghi nhận góp ý từ chị. Hi vọng sẽ có cơ hội được đón tiếp gia đình mình cho kỳ nghỉ tiếp theo. Trân trọng, Bộ phận chăm sóc khách hàng!
Phạm Thị Lệ Thu 13/07/2022
Rất tốt
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
10/10

  Trả lời
Hoàng Nhân 13/07/2022
Khá tốt
"Nhân viên tiếp tân chào đón khách khá thân thiện, phòng thì tiện nghi hầu như đầy đủ và khá tốt, nhận phòng rất ưng ý. Có thể sẽ trở lại The Cliff Resort & Residences Mũi Né."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
8/10

  Trả lời
Phản hồi của Cơ sở lưu trú
Anh Hoàng Nhân thân mến, The Cliff Resort xin chân thành cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẻ những đánh giá tích cực trên trang Chudu 24. Chúng tôi mong sớm chào đón anh và gia đình cho kỳ nghỉ tiếp theo. Chào thân ái, Bộ phận chăm sóc khách hàng
Phan Nguyễn Nguyên Nguyên 12/07/2022
Chưa đạt kỳ vọng
"Mình biết The Cliff Resort & Residences Mũi Né từ lâu rồi và rất háo hức cho chuyến đi kỳ này cùng chồng với bé 2 tuổi. Nhưng có những điểm sau mình nghĩ resort cần cải thiện: Mình ở phòng 331, vòi nước hoa sen rất yếu, nước nóng gần như không có hoặc phải đợi rất lâu nước mới ấm một chút. Sàn nước rất trơn, bé nhà mình trượt chân té 2 lần (do bé còn nhỏ chưa ý thức được phải cẩn thận, nhưng thực tế rất trơn. Giường hơi cao, nhà nào có em bé nhỏ như mình hơi bất tiện, bé dễ té. Dọn phòng vẫn để lại khăn cũ, ngày thứ 2 trong phòng mình có 3 khăn hồ bơi + 4 khăn tắm + 4 khăn tóc rải rác khắp phòng. Vỏ trái cây mình ăn xong hôm trước cũng không được dọn. Đồ ăn sáng tạm, có các món cơ bản nhưng cảm nhận của mình vẫn chưa đặc sắc. Khu vực beach club không có nhân viên trực, mình ra đó ngồi nghỉ và đợi 30 phút mới có nhân viên để order nước uống. Phòng mình ở tầm 2 triệu/đêm, có thể là phòng rẻ nhất ở đó rồi nhưng so với các resort khác cùng mức giá thì mình thấy có những điểm cần cải thiện hơn như trên. Chúc resort luôn full phòng và sớm mở rộng hơn nhé."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
4/10

  Trả lời
Phản hồi của Cơ sở lưu trú
Kính gửi chị Phan Nguyễn Nguyên!
Thay mặt ban quản lý, chúng tôi xin chân thành cảm ơn chị đã chọn The Cliff Resort cho kỳ nghỉ dưỡng của mình. Khi nhận được phần đánh giá của chị trên trang Chudu24, chúng tôi thật sự rất buồn vì gia đình đã không có một kỳ nghỉ trọn vẹn. Resort thành thật xin lỗi vì những sơ xuất đã xảy ra. Các bộ phận liên quan đã tiếp nhận thông tin của chị, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục để cải thiện dịch vụ ngày một tốt hơn. Chúng tôi thật sự rất tiếc vì không có cơ hội được chị chia sẻ trực tiếp trong thời gian lưu trú. Hi vọng sẽ sớm phục vụ gia đình một cách chu đáo hơn trong tương lai. Trân trọng, Bộ phận chăm sóc khách hàng!