Khách sạn Eldora Huế bởi Trần Thy Cát Tường

Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí Hồ bơi Dịch vụ hội họp
9 /10
78 đánh giá

78 Khách Hàng của Chudu24 đã đánh giá khách sạn này


Trần Thy Cát Tường 15/06/2015
Khách sạn Eldora Huế
"Dịch vụ của Chudu24 và Khách sạn Eldora Huế đều rất tốt. Tôi rất hài lòng."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
10/10

  Trả lời
Hoàng Thị Thùy 29/05/2015
Khách sạn Eldora Huế
"Khách sạn Eldora Huế mới xây, phòng ốc đẹp, nhân viên phục vụ nhiệt tình tuy nhiên, ăn sáng hơi dở do có nhiều món tây, không phù hợp với người Viêt Nam."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
8/10

  Trả lời
Nguyễn Thị Lan Hương 11/05/2015
Một khách sạn lạnh lùng và vô cảm
"Khác với vẻ bề ngoài mới, nội thất khá hào nhoáng. Đây là một khách sạn không thân thiện.
Nếu bạn gặp tình huống bất ngờ và khó khăn khi đi du lịch, cẩn thận bạn sẽ bị nhân viên lễ tân Khách sạn Eldora Huế lạnh lùng và vô tâm bỏ mặc.
Khi đến khách sạn, giữa trưa nắng, gia đình tôi loay hoay với hành lý nặng, người già, trẻ nhỏ... chỉ đứng cách khách sạn khoảng 100m (sau này lưu trú tại khách sạn rồi mới biết khoảng cách này), nhưng lúc đó không biết đường nào tới khách sạn. Trong lúc loay hoay chưa biết phương hướng di chuyển đến khách sạn, tôi gọi điện thoại cho lễ tân khách sạn nói vị trí (số nhà, tên phố)
Đang đứng và cầu cứu nhờ khách sạn có thể cho nhân viên vận chuyển đồ hoặc gọi giúp taxi hay xe ôm chạy qua đón (tôi sẽ trả mọi chi phí), nhưng nhân viên lễ tân lễ tân lạnh lùng trả lời: "chị đang ở gần khách sạn, cứ đi thẳng qua ngã tư là sẽ tới, bây giờ khách sạn đang rất đông khách ở sảnh, nhân viên không có ai để ra hỗ trợ gia đình chị". Không nhờ được sự giúp đỡ của khách sạn, tôi và người bán hàng rong tốt bụng bên đường phải cố gắng mới vẫy được một chiếc taxi và được anh tài xế tốt bụng nhận chuyển cả gia đình và hành lý tới khách sạn. Người lái taxi còn than rằng sao khách sạn 4 sao ngay gần đây mà lại không cho người ra đón khách giúp, để khách lếch thếch giữa trưa nắng thế thì không hiểu nổi cái khách sạn này mới mà sao lại làm ăn lại tệ thế. Thật sự tôi còn sốc hơn khi vào khách sạn thấy trong sảnh không hề có một bóng khách, không hề đông người phải phục vụ như lễ tân trả lời tôi. Chỉ thấy hai nhân viên lễ tân đang vui vẻ trò chuyện với nhau trong quầy lễ tân. Lễ tân đã nói dối khách. Cảm giác ớn lạnh ngay từ khi bước chân vào khách sạn.
Mẹ tôi bảo: "Thôi mình mới đến khách sạn, mình đã trả tiền phòng hết rồi, bỏ qua đi, coi như không may gặp
phải mấy nhân viên vô trách nhiệm với khách".
Chưa từng thấy khách sạn nào 4 sao mà lễ tân lại lạnh lùng và vô cảm trước tình huống khó khăn và không may của khách như nhân viên lễ tân ở khách sạn Eldora.
Bỏ qua sự vô cảm đó vì thời gian ở ks gia đình thấy nhân viên bảo vệ, nhân viên phục vụ ăn sáng khá chu đáo với khách.
Nghĩ khách sạn mới như vậy chắc chỉ có vài nhân viên không tốt, nên hôm sau gia đình tôi vẫn đặt khách sạn chuyến du lịch thăm quan thành phố. Vẫn lại lễ tân thông báo: "Đi tour ghép". Tour ghép là chuyện bình thường khi đăng ký tour ở khách sạn. Nhưng gia đình tôi không ngờ khách sạn "bán" khách đi tour cho công ty du lịch khác chứ không tự tổ chức cho khách, cũng không thông báo trước kiểu bán tour như thế cho khách lường trước, đến lúc đi tour gia đình tôi mới ngỡ ngàng là phải trả tiền tour cao hơn các khách khác đi cùng tour và đi tour với một công ty nào đó tổ chức, chẳng liên quan gì đến khách sạn Eldora. Một chuyến thăm quan thành phố kinh hoàng mà kể ra thì quá dài. Gần cuối hành trình tour gia đình tôi phải bỏ tour và bắt taxi về khách sạn. Phản ánh với lễ tân về việc gia đình tôi đặt đi tour của khách sạn chứ không ngờ khách sạn chỉ "bán" khách cho tour ở ngoài. Lễ tân lạnh lùng: "Đã nói trước với chị là tour ghép, chị đồng ý đi cơ mà". Ôi trời, tour ghép của khách sạn tổ chức và "bán" khách cho một tour ghép bên ngoài là hai chuyện hoàn toàn khác. Dù khách ký hoá đơn, đặt dịch vụ tour và trả tiền tour cho khách sạn Eldora, nhưng Eldora đã "bán" khách cho tour bên ngoài, lại còn rũ bỏ mọi trách nhiệm về chất lượng tour với chính khách lưu trú đặt tour với khách sạn. Bị lừa trắng trợn.
Lẽ ra không bức xúc viết về những chuyện hành xử vô cảm với khách ở khách sạn Eldora Huế. Vì tôi nghĩ nhân viên lễ tân khách sạn làm xấu xí hình ảnh mới mẻ của khách sạn. Nhưng cho đến lúc check out (dù đã góp ý kỹ lưỡng thái độ và hành xử của nhân viên với quản lý bộ phận lễ tân), song tình hình còn tệ hơn khi nhân viên lễ tân không biết vô tình hay cố ý (vì thấy khách nhắc nhở thái độ và việc nói dối khách) đã gây phiền toái cho khách từ những việc nhỏ đến những việc tưởng chừng bất cứ người Huế nào thấy du khách gặp khó khăn cũng có thể giúp đỡ (như chị hàng rong và anh lái taxi kể trên mà gia đình tôi đã gặp khi mới đặt chân tới thành phố Huế).
Mong rằng các du khách đến Huế không gặp những điều không may như gia đình tôi. Lời khuyên chân thành là các bạn nên thận trọng khi chọn khách sạn để lưu trú. Cũng cần cảnh giác khi đặt tour tại khách sạn, không khéo bị "bán" cho bên ngoài, phải trả giá cao mà chất lượng tour tệ.

"
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
6/10

  Trả lời
Trần Thị Ngọc Diệp 30/04/2015
Hài lòng về Khách sạn Eldora Huế
"Gia đình tôi hài lòng với dịch vụ của Khách sạn Eldora Huế và sẽ giới thiệu với bạn bè"
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
8/10

  Trả lời
Nguyễn Hạnh Lê 20/04/2015
Khách sạn rất tuyệt vời
"Đồ ăn sáng rất ngon, yên tĩnh, phòng đẹp, giá cả phải chăng
Nhân viên thân thiện, đáng mến
Nếu đến huế định sẽ quay lại Khách sạn Eldora Huế"
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
10/10

  Trả lời