@ chị Thu Thủy bởi SHE

256rating
Đảo Hòn Tre, Nha Trang
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí Hồ bơi Bãi biển riêng Dịch vụ hội họp
8.6 /10
773 đánh giá

773 khách hàng đã đánh giá khách sạn này


SHE 08/09/2010
@ chị Thu Thủy
"Tôi đồng tình ý kiến chị với việc hôm đó khách sạn quá động người, nhếch nhác trong ăn uống nhưng nhân viên phục vụ và nhân viên buồng phòng vẫn làm việc rất tốt. Tôi có tiếp xúc với vài nhân viên ở đây thấy họ rất thoải mái luôn tươi cười với khách đấy chứ. Việc chị nói chị bi khóa cửa từ đêm 26/7 đến hôm sau thì tôi thấy hơi vô lý, tôi là đàn ông mà còn leo không được (khoảng cách ban công 2 phòng khá xa, tường lại dày) mà chị nói chị leo qua được thì tôi nghĩ chị là dân chuyên nghiệp rồi. Mai mốt trước khi nói gì cần suy nghĩ lại kĩ trước khi nói nhen. Cám ơn Chudu24 đã cho gia đình chúng tôi 1 kì nghỉ rất vui và bổ ích. Thân."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
6/10

  Trả lời
Nguyen Thi Vu An + Vu Huy Do 19/10/2010
Hài lòng khi chọn chudu24 để book phòng
"Nhưng chưa hài lòng là hôm nay đã hơn 10 ngày kể từ ngày book mà hóa đơn tài chính vẫn chưa thấy tới.:-)
Chudu24 ( Ms Phu) vui lòng gửi hóa đơn về địa chỉ trên thông tin HD mà Ân đã gửi lúc làm thủ tục. Cảm ơn và hi vọng lần sau sẽ còn tiếp tục hợp tác."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
8/10

  Trả lời
Tran Cao Tu Ngoc 07/02/2011
Rất tốt
"Khách sạn tốt, nếu lần sau có ra Nha Trang tôi vẫn tiếp tục chon Vinpearl là nơi nghỉ dưỡng cà công ty Chudu24 sẽ là nơi tôi tin tưởng để lựa chọn. Cám ơn bạn Phú - công ty Chudu24 đã tư vấn cho tôi"
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
10/10

  Trả lời
Văn Trung 08/09/2010
ý thức kém của khách cũng làm giảm giá trị của KS
"Nhiều khách sạn và resort ở Việt Nam lúc mới ra thì 5 sao nhưng sau đó thì 0 sao. Có nhiều lý do, lúc đầu thì người ta còn câu khách, sau đó có khách rồi thí chãnh chẹ. Ngoài ra còn do khách Việt Nam nữa. Mấy năm gần đây nhiều người Việt Nam có tiền nên có thể ngủ nghỉ ở khách sạn nhiều sao. Tuy nhiên, tiền không làm tăng ý thức. Khách Việt Nam rất ồn ào (nhưng lại đòi được yên tĩnh). Nhiều người có tiền thì nghĩ mình là thượng đế nên có thể ra lệnh nhân viên phục vụ như cách của thực dân. Bởi thế nhân viên phục vụ đôi khi cũng mặc cảm và trả đũa. ... Nói chung, văn hóa thấp.
Nếu bạn ở Nhật, cho dù bạn là thượng đế nhưng nếu quên cám ơn người phục vụ thì bạn sẽ chẳng giống ai. Bởi vậy, mọi người cần ý thức để các khách sạn (và môi trường Việt Nam nói chung) ngày càng nhiều sao hơn."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
6/10

  Trả lời
Thanh Vinh 03/09/2010
Khách sạn tuyệt vời
"Khách sạn tuyệt vời, buffet ngon. Bãi biển và hồ bơi đẹp...nhân viên chuyên nghiệp. Chúng tôi đã có 1 kỳ nghỉ rất vui vẻ."
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
Đáng Tiền
Đồ Ăn
10/10

  Trả lời