Bình thường bởi Ms Chung Gia Phương Thảo

2611rating
Phân khu chức năng 7.9, Khu du lịch Tuyền Lâm, Phường 3, Đà Lạt
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí Hồ bơi Dịch vụ hội họp
8.6 /10
975 đánh giá

975 Khách Hàng của Chudu24 đã đánh giá khách sạn này


Ms Chung Gia Phương Thảo 18/04/2017
Bình thường
"Terracotta Hotel & Resort Dalat có khuôn viên đẹp, nhân viên nhanh nhẹn, vệ sinh trong phòng chưa sạch, khi nhận phòng vẫn còn tóc của khách ở trước."
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
6/10

  Trả lời
Nguyễn Huỳnh Sang 04/04/2017
Bình thường
"- Riêng về Wifi thì do không có nối mạng riêng cho phòng nên rất chậm và hay bị dissconect.
- Nhân viên Terracotta Hotel & Resort Dalat phục vụ bữa sáng cũng không dọn bàn cho khách ngồi phía ngoài, mặc dù có đến 2, 3 người đang đứng nhìn. Không biết là do có tập đoàn công ty Viva đến ở nhiều dẫn đến lười phục vụ nhưng lúc tôi đến chưa có ai ngồi bên ngoài, thái độ staff out side không muốn phục vụ cho lắm!
- Thức ăn cũng bình thường, không phong phú tạm chấp nhận."
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
6/10

  Trả lời
Mr Đỗ Tú Long 03/04/2017
Rất tốt
"Terracotta Hotel & Resort Dalat là 1 nơi có thể đến để nghỉ dưỡng."
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
10/10

  Trả lời
Doan Ngoc Tram 01/04/2017
Tốt
"View Terracotta Hotel & Resort Dalat đẹp, không khí trong lành, buffet ngon,... Tuy nhiên, màn hình tv không rõ. Terracotta Hotel & Resort Dalat nên trang trí vài chậu hoa, cây cảnh trong phòng. Cám ơn."
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
8/10

  Trả lời
Tran Thuy Hang 30/03/2017
Không tốt
"Terracotta Hotel & Resort Dalat sạch đẹp, vị trí ngay Hồ rất thơ mộng. Phòng ko có máy lạnh chỉ có quạt máy. Điều tệ nhất và là cơn ác mộng đối với Terracotta là đội ngũ nhân viên thật sự quá tệ. 1 số sự việc như sau :

1/ Mẹ tôi đến quầy Lễ tân vào tối 23/3 hỏi về giá villa 3 phòng ngủ dùm bạn Mẹ tôi. Đến hỏi thì cô lễ tân không trả lời, chỉ vào bảng giá phía trước. Ở bảng giá ghi các loại phòng Sup, Deluxe và 1 vài tên của Villa nhưg không hề ghi villa mấy phòng. Mẹ tôi ngơ ngác không hiểu còn nhân viên thì quay đi làm việc khác. Mẹ gọi tôi ra xem giúp. Thấy cảnh ấy tôi mới hỏi nhân viên tại sao khách hỏi mà không trả lời vì rõ ràng Bảng giá chỉ ghi tên Villa A, Villa B mà không có ghi villa mấy phòng ngủ. Nhân viên cũng không có phản ứng gì, 1 lúc sau mới quay ra chỉ vào cái tên Villa. Thật sự lúc đó đã hơn 22h, chứ nếu là sáng thì tôi đã yêu cầu gặp quản lý. Quá tệ.

2/ Chúng tôi vào trung tâm và không biết bãi xe đón Shuttle bus của khách sạn ở đâu nên điện thoại về khách sạn. Nhân viên hướng dẫn cộc lốc. Khi chúng tôi bảo chỉ giúp đường vì chúng tôi không rành thì nhân viên tỏ ra khó chịu, bảo tôi cứ ra tìm cây đa to nhất mà đứng đợi.

Tôi cũng làm trong ngành dịch vụ, biết rõ áp lực công việc của nhân viên. Tuy nhiên đã gọi là Customer Service mà cung cấp dịch vụ và thái độ với khách hàng thế này là quá tệ. Tôi chắc chắn sẽ không quay trở lại khách sạn này."
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Nhân Viên
Phòng
Sạch Sẽ
Vị Trí
4/10

  Trả lời