Khách sạn nên lưu trú khi đến Hạ Long bởi Lương Thị Minh Giang

283rating
Đường Hạ Long, Bãi Cháy, Hạ Long
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí Dịch vụ hội họp
7 /10
38 đánh giá

38 Khách Hàng của Chudu24 đã đánh giá khách sạn này


Lương Thị Minh Giang 01/05/2024
Khách sạn nên lưu trú khi đến Hạ Long
"Giá cả hợp lý: So với các khách sạn khác ở khu vực Bãi Cháy, giá phòng ở Khách sạn Công Đoàn Hạ Long rất phải chăng, đặc biệt là trong dịp lễ 30/4. Mình đã đặt phòng đôi với giá như ngày thường và không bị "chém" giá như một số khách sạn khác. Có chỗ đỗ xe rộng rãi: Điều này rất quan trọng đối với những ai đi du lịch bằng xe ô tô gia đình như mình. Bãi đỗ xe của khách sạn rộng rãi, an ninh, có bảo vệ trông coi và hướng dẫn khách đỗ xe. Phòng ốc sạch sẽ, tiện nghi: Phòng mình ở rộng rãi, giường ngủ êm ái, vệ sinh sạch sẽ. View từ phòng nhìn ra trung tâm Bãi Cháy, SunWorld và biển rất đẹp. Nhân viên phục vụ nhiệt tình: Các bạn nhân viên lễ tân và phục vụ đều rất nhiệt tình, chu đáo, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
10/10

  Trả lời
Vũ Thị Thu Thủy 05/08/2019
Tốt
"Khách sạn Công Đoàn Hạ Long có vị trí thuận lợi, tốt."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
8/10

  Trả lời
Cai Hai Duong 07/09/2018
Không tốt
"Khách sạn Công Đoàn Hạ Long phòng không sạch, xuống cấp. Vệ sinh kém. Đón tiếp không vui vẻ. Ăn sáng và đồ uống không ngon. Đánh giá khách sạn này như nhà nghỉ. Nơi tệ nhất mà tôi từng ở. Không quay lại đây lần nữa."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
4/10

  Trả lời
Dương Thị Hằng 31/05/2017
Tốt
"Chất lượng Khách sạn Công Đoàn Hạ Long tương xứng với số tiền."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
8/10

  Trả lời
Nguyễn Đức Thịnh 26/05/2017
Bình thường
"Nhìn tổng quát thì Khách sạn Công Đoàn Hạ Long có vẻ ổn, nhưng phòng wc thì có vẻ hơi tắc, view phòng đẹp. Hơi thất vọng về nhân viên lễ tân, không niềm nở chào hỏi khi khách đi gây ấn tượng xấu. Mình cũng từng học qua về quản trị khách sạn cái cháo hỏi là cái gây ấn tượng rất tốt với khách hàng dù nó không quan trọng gì, nhưng tôi thấy đấy là cách ứng xử để có thể gây thiện cảm với khách hàng."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
6/10

  Trả lời