Phòng khách sạn nhỏ, nhân viên thiếu nhiệt tình bởi Ms Thái Thùy Linh

Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí Hồ bơi
7.6 /10
47 đánh giá

47 Khách Hàng của Chudu24 đã đánh giá khách sạn này


Ms Thái Thùy Linh 31/05/2016
Phòng khách sạn nhỏ, nhân viên thiếu nhiệt tình
"Nhà mình lưu trú 4 phòng bao gồm cả phòng executive và superior. Phòng rất nhỏ, nếu ở executive thì đỡ hơn vì có ban công có chỗ phơi quần áo. Nhưng phòng superior thì quá bí, phòng nhỏ như hộp diêm vậy. Chỉ phù hợp với nhà nào không có con nhỏ và chỉ về ngủ ngoài ra ko có gì khác. Buffet sáng mình không sử dụng vì không có nhu cầu. Bể bơi cũng không sử dụng vì thời gian lưu trú không nhiều nên không có thời gian lên bể. Vị trí khách sạn khá ổn vì đối diện là biển, đi bộ sang là tới.
Riêng nhân viên của Khách sạn Soho  thì không ổn, từ bảo vệ cho tới lễ tân. Khách đến mặt lạnh lùng, không cười không nói, bảo vệ nhìn thấy xe đến cũng không ra để đỡ hành lý xuống cùng, cứ ngồi nhìn. Em Bell thì nhiệt tình hơn 1 chút sau khi khách tự bê đồ lên sảnh em ý mới giúp chuyển hành lý vào thang máy và đưa vào phòng. Nói chung là nếu quay lại Nha Trang mình sẽ lựa chọn 1 khách sạn khác. Thang điểm 10 thì chỉ được 4 điểm.
Rất cảm ơn nhân viên Chudu24 đã hỗ trợ nhiệt tình."
Phòng
Đồ Ăn
Vị Trí
Sạch Sẽ
Đáng Tiền
Nhân Viên
6/10

  Trả lời
Nguyễn Thị Oanh 07/05/2016
Khách sạn Soho
"Khách sạn Soho có vị trí đẹp, phòng mới, sạch sẽ, tuy nhiên hơi chật không có không gian chơi cho trẻ, bể bơi quá bé, ăn sáng chưa đa dạng có thể do khách sạn bé, nhân viên các bộ phận chưa nhiệt tình với khách."
Phòng
Vị Trí
Đáng Tiền
Nhân Viên
Đồ Ăn
Sạch Sẽ
8/10

  Trả lời
Ms Nguyễn Trần Bích Ngọc 13/04/2016
Vị trí Khách sạn Soho tốt nhưng phòng quá nhỏ
"Phòng Khách sạn Soho có diện tích quá nhỏ, hồ bơi có không gian chật, không thích hợp nếu gia đình có con nhỏ."
Nhân Viên
Phòng
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Sạch Sẽ
Vị Trí
6/10

  Trả lời
Vũ Vương Công 11/04/2016
Tốt
"1. Nhân viên nhà hàng của Khách sạn Sohocần tươi cười nhiều hơn.
2. Kỹ năng của nhân viên về phục vụ cần chỉnh chu hơn, ví dụ: cần quan sát kỹ khách hàng sử dụng món ăn, dụng cụ ăn, đang ăn, ăn xong thì cần phải dọn hoặc để lại gì.
3. Nhân viên nhà hàng còn mặc thường phục để phục vụ, ví dụ nhân viên chiên trứng tại buffet buổi sáng còn mặc áo thun, quần jean để làm việc.
4. Chất lượng cà phê tại quầy bar rất dở, không mùi đặc trưng, hương vị nhạt, danh mục đồ uống nghèo nàn, cần bổ sung và có nhiều món sáng tạo hơn, dụng cụ quầy pha chế cần đầy đủ hơn để thuận tiện cho việc pha chế và phục vụ khách tại quầy.
5. Chất lượng hình ảnh và in quảng cáo trong thang máy khá đơn điệu, các món ăn tại nhà hàng cần được chụp hình một cách nghiêm túc và đúng với món phục vụ.
6. Khay đựng đồ dùng trong phòng tăm nên thay thế bằng loại nhựa hoặc vật liệu khác không thấm nước, đọng lại như cái đang sử dụng thì sẽ gây ra mốc, và vi khuẩn sẽ phát sinh từ mối nguy này.
7. Menu thức ăn và đồ uống cần được thiết kế lại, in với chất liệu tốt hơn, màu mè để tạo sự chuyên nghiệp
8. Nhân viên dọn phòng chưa kỹ, ví dụ: gói dầu gội đầu sử dụng hết để trên khay xà bông trong phòng tắm không được dọn"
Phòng
Đồ Ăn
Đáng Tiền
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Vị Trí
8/10

  Trả lời
Nhung 10/04/2016
Bình thường
"Vì thời gian ở ngắn nên mình cũng không cảm nhận được nhiều. Phòng ở Khách sạn Soho khá nhỏ nhưng sạch sẽ."
Đồ Ăn
Phòng
Vị Trí
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đáng Tiền
6/10

  Trả lời