Bình thường bởi Nguyễn Thị Quỳnh Như

5003rating
Quốc lộ 55, Bình Châu, Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vũng Tàu
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí Hồ bơi Dịch vụ hội họp
6 /10
16 đánh giá

16 Khách Hàng của Chudu24 đã đánh giá khách sạn này


Nguyễn Thị Quỳnh Như 19/06/2017
Bình thường
"iRelak Bangkok Resort phòng quá nhiều muỗi, muỗi rất to, phòng buổi trưa quá nóng. Khi đặt phòng Resort báo bungalow 1 giường đôi, nhưng khi nhận phòng là 2 giường đôi, làm khách đặt dư phòng mà còn đặt giường phụ thêm. Phòng mạng nhện nhiều, ngày nào cũng vệ sinh mà để mạng nhện như vậy là quá cẩu thả, xe điện quá ít, chờ quá lâu để chở đi biển."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
6/10

  Trả lời
Lê Thị Liên Đài 18/06/2017
Bình thường
"iRelak Bangkok Resort có nhiều muỗi nhưng phòng lại không có mùng, wifi yếu."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
6/10

  Trả lời
Tran Minh Ngoc 09/06/2017
Tốt
"iRelak Bangkok Resort chưa hoàn thiện xây dựng 100% tuy nhiên phòng ốc đẹp, mới và sạch sẽ. Giá phòng hợp lý. Xung quanh khu vực resort không có gì nên ăn uống toàn bộ trong resort. Đồ ăn khá ngon, giá cả tương đối ổn, không quá đắt. Điểm trừ là khách ở trong resort mà phải thuê phao, đặt cọc tiền rồi phải đi trả phao rất mất công, sao không để một vài cái cạnh hồ bơi cho khách tiện sử dụng. Biển cách khoảng 1 km, phải đi qua 1 resort khác và trả tiền vé vào cổng 30.000 đồng/ người lớn. Bãi biển rất vắng, hầu như không có khách tắm nên cũng chẳng có nhân viên quan sát hỗ trợ ứng cứu khi cần thiết."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
8/10

  Trả lời
Bùi Văn Tuân 06/06/2017
Bình thường
"iRelak Bangkok Resort nên cải thiện nước tắm."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
6/10

  Trả lời
Hà Thu Mai 03/05/2017
Không tốt
"Tôi ở 3 ngày nhưng iRelak Bangkok Resort không dọn phòng ngày thứ 2, không phục vụ nước ngày thứ 2, nước hồ bơi quá dơ. Buổi tối thì cúp nước rất lâu."
Vị Trí
Phòng
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Đồ Ăn
Đáng Tiền
4/10

  Trả lời
Phản hồi của Cơ sở lưu trú
Dear chị Hà Thu Mai, trước tiên cảm ơn chị đã đến sử dụng dịch vụ tại iRelak Bangkok Resort. Về vấn đề chị phản hồi bên quản lý resort sẽ xem xét, điều chỉnh và tìm phương pháp dự phòng để tránh việc cúp nước như đã gặp. Đồng thời cũng rất mong chị thông cảm vào dịp lễ vừa qua lượng khách đến resort đến quá đông và liên tiếp trong 4 ngày lễ liền, do đó hồ bơi đã bị quá tải và đội ngũ vệ sinh hồ bơi không thể thực hiện xử lý nước như định kỳ được. Mong chị thông cảm và hy vọng sẽ được đón tiếp chị lần sau được chu đáo hơn. Thanks!