Bình thường bởi Truong Thi Thanh Huong

1349rating
Thôn Đồng Tâm - Xã Cúc Phương - Nho Quan, Ninh Bình
Ăn sáng miễn phí Wifi miễn phí Hồ bơi Dịch vụ hội họp
7.2 /10
68 đánh giá

68 Khách Hàng của Chudu24 đã đánh giá khách sạn này


Truong Thi Thanh Huong 07/02/2014
Bình thường
"Gia đình tôi đặt 01 villa có 3 phòng ngủ cho 3 gia đình tại Cúc Phương Resort & Spa, đánh giá tổng quan thì được tuy nhiên chỉ dẫn đường vào từ quốc lộ chưa đầy đủ và cụ thể nên mất thời gian tìm kiếm và hỏi đường.

Riêng về villa tôi thấy chưa đạt yêu cầu tương xứng với mức phí thuê: Thiết bị nhà vệ sinh không đầy đủ và chưa được kiểm tra, bảo trì thường xuyên, không tạo cảm giác ấm cúng và tiện dụng; Đèn điện có nhiều nơi bị cháy, không khắc phụ hay sửa chữa ngay được.

Tóm lại, tôi có cảm giác villa không được kiểm tra chu đáo trước khi đón khách, không đảm bảo đưa vào tình trạng hoạt động tốt."
Đáng Tiền
Nhân Viên
Sạch Sẽ
Phòng
Vị Trí
Đồ Ăn
6/10

  Trả lời
Ms. Nguyễn Ngọc Linh 19/12/2013
Chất lượng trung bình!
"Mình thực sự kỳ vong nhiều hơn ở Cúc Phương Resort!

Trong phòng, chỗ rửa mặt để thông với phòng ngủ, nước chảy từ bồn rửa xuống đất khiến phòng trông thật lem nhem và nhếch nhác! Mình chờ đợi nhiều cây xanh hơn và cây xanh to hơn nhưng mà có vẻ hơi ít.

Ăn sáng từ 6:30 - 8:30 thì sớm quá, đồ ăn cũng không hợp khẩu vị lắm.
Nhà mình ăn tối tại khách sạn tuy nhiên món ăn đều hơi mặn và tất cả đều có vị giống như nhau."
Phòng
Sạch Sẽ
Đồ Ăn
Nhân Viên
Vị Trí
Đáng Tiền
6/10

  Trả lời
Nguyễn Thanh Nhàn 15/12/2013
Cúc phương resort
"Không gian đẹp, phòng sạch sẽ, bể bơi nước khoáng nóng rất thích hợp vào mùa đông.
Lưu ý: Là khu riêng biệt nên ăn uống bên ngoài hoặc đi các khu du lịch xung quanh, resort có thêm dịch vụ đưa đón thì rất tiện."
Đáng Tiền
Đồ Ăn
Vị Trí
Sạch Sẽ
Nhân Viên
Phòng
8/10

  Trả lời
Nguyễn Thị Quỳnh Anh 08/10/2013
Bình thường
"Tôi đi Cúc Phương resort 1 tuần trước, không khí nghỉ dưỡng tốt, dịch vụ tạm ổn. Tôi hài lòng."
Nhân Viên
Đáng Tiền
Phòng
Sạch Sẽ
Đồ Ăn
Vị Trí
6/10

  Trả lời
Ms Trần Lan Hương 05/09/2013
Nhận xét về Cúc Phương resort
"Nói chung, gia đình tôi đã có một kỳ nghỉ thoải mái ở Cúc Phương resort! Chỉ có một điểm không hài lòng duy là giờ phục vụ bữa ăn sáng theo quy định của resort kết thúc khá sớm. Mà phần lớn khách đi hưởng các kỳ nghỉ là dùng bữa muộn, nên chúng tôi đã không được hưởng trọn vẹn quyền lợi của mình. Nhân viên resort thân thiện, nhiệt tình, chu đáo! Có một điểm trừ là lối đi vào bể tắm khoáng nóng để rất bẩn, gây thiếu thiện cảm. Phong cách phục vụ của Chudu24 rất tốt! Nếu có điều kiện chúng tôi sẽ quay lại sử dụng dịch vụ của Chudu24 và Cúc Phương resort.

Lan Hương,

P/S: Nhưng có thể đặt phòng qua Chud24u là giá rẻ nên phòng của chúng tôi là phòng kém trong các phòng đồng giá. View không được hài lòng lắm, phía ngoài hình như đang sửa chữa. Chudu24 nên lưu ý để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và để chất lượng dịch vụ tốt hơn, khách hàng sẽ ngày một đến với Chudu24 nhiều hơn."
Đáng Tiền
Phòng
Vị Trí
Nhân Viên
Sạch Sẽ
Đồ Ăn
8/10

  Trả lời
Phản hồi của Cơ sở lưu trú
Cám ơn chị đã gửi cảm nhận về khách sạn tới Chudu24. Chudu24 lấy làm vui khi biết chị và gia đình khá hài lòng về chuyến đi Ninh Bình vừa qua.
Để trả lời phản hồi của chị Hương về việc chị Hương cảm thấy đặt phòng qua Chudu24 là gia rẽ, nên kém chất lượng. Chudu24 xin có những trả lời cụ thể về vấn đề này để chị và các khách hàng được nắm rõ như sau:
Các chính sách và những ưu đãi mà khách sạn dành cho Chudu24 là sự Thống Nhất trên phương diện hợp tác giữa khách sạn và Chudu24, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có cơ hội sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi hơn.
Về cảm nhận của khách hàng trong việc bị phân biệt đối xử giữa khách hàng đặt trực tiếp với khách sạn và khách hàng đặt qua Chudu24 hay các trang mạng, xuất phát từ một trong hai nguyên nhân, thứ có thể do tâm lý nghi ngờ của khách hàng khi mua hàng giá rẻ. Nguyên nhân thứ hai có thể đến từ phía cung ứng dịch vụ, do cách thức phục vụ và sự giải thích không thoả đáng của nhân viên lễ tân trong việc sắp xếp phòng hoặc do chính sách của khách sạn về những ưu đãi đặc biệt dành riêng cho đối tượng khách hàng thân thiết của khách sạn mà lễ tân không giải thích rõ hoặc khách hàng không nắm rõ, hoặc cũng có thể lễ tân khách sạn đã không khách quan trong việc sắp xếp phòng cho khách ....
Tuy nhiên, dù lý do là gì, thì khác với các trang mạng khác, khi đặt phòng với Chudu24, nếu chị Hương hay quý khách hàng có cảm giác bị phân biệt đối xử, chị vui lòng phản hồi lại cho bộ phận CSKH Chudu24.
Chudu24 sẽ cùng khách sạn tìm hiểu vấn đề và sẽ có những giải pháp hoặc câu trả lời thoả đáng ngay lúc khách hàng còn đang lưu trú tại khách sạn.
Bên em cám ơn ý kiến của chị Hương và sẽ cố gắng hợp tác tốt hơn với khách sạn để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng
Hẹn sớm gặp lại chị và gia đình trong những chuyến đi tiếp theo.
Kính chúc sức khoẻ và thành công."